Xử phạt nam thanh niên "ngẫu hứng" đưa "tin vịt" về bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

  • 11/03/2020 18:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-3, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh Công an quận Ba Đình phát hiện tài khoản facebook Đ.T đăng tải hình ảnh của một cô gái nằm trên giường bệnh, người chằng chịt dây kèm theo chú thích là nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.

Thông tin thất thiệt đăng tải trên mạng xã hội

Thông tin thất thiệt đăng tải trên mạng xã hội

Khẩn trương xác minh, Đội An ninh Công an quận Ba Đình đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là Đ.T (SN 1998; trú tại Mỹ Đức) đến làm việc.

Công an quận Ba Đình làm việc với người tung tin thất thiệt

Công an quận Ba Đình làm việc với người tung tin thất thiệt

Tại cơ quan Công an, T đã khai nhận ngày 6-3-2020 đã đăng tải bài viết có nội dung kèm theo hình ảnh sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 lên trang facebook cá nhân của mình. T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet có mức xử phạt 20-30 triệu đồng đối với tổ chức, 10-15 triệu đồng đối với cá nhân.

Tin cùng chuyên mục