Triệt xóa đường dây làm giấy tờ giả

  • 04/01/2018 15:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -CAH Thanh Trì, Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng Phạm Quang Vĩnh (SN 1987), quê  Phú Thọ, Nguyễn Như Hải (SN 1993), trú tại Ba Vì và Trịnh Thị Hợp (SN 1992), trú tại Bắc Từ Liêm về hành vi “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngày 18-10-2017, Đội CSKT- CAH Thanh Trì làm nhiệm vụ tại xã Tân Triều phát hiện đối tượng Phùng Văn Trung (SN 1996), trú tại Hoài Đức có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm trên Trung mang theo trong người một số giấy tờ, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe và giấy ra viện mang tên Công ty Cổ phần Bệnh viện GTVT. Tất cả giấy tờ trên đều đã ghi đầy đủ nội dung kết luận của bác sỹ và có dấu đỏ.

Quá trình đấu tranh, Trung khai nhận số giấy tờ trên là của đối tượng Vĩnh thuê Trung “ship” cho một người tại địa bàn. Ngay sau đó cơ quan công an đã triệu tập Vĩnh đến trụ sở công an để làm việc. Trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi được, Vĩnh đã phải thừa nhận tự làm giả giấy tờ, con dấu để bán kiếm lời.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Vĩnh. Qua đó thu giữ 2 dấu tròn và 9 dấu tên với nội dung “Công ty Cổ phần Bệnh viện GTVT”, và 1 dấu tròn đỏ mang tên “Bệnh viện GTVT Trung ương” cùng hàng nghìn tờ giấy khám sức khỏe chưa điền tên, giấy ra viện cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan công an, Vĩnh khai nhận đã thuê một đối tượng làm giả con dấu sau đó tự ý ký tên giả mạo chữ ký của các bác sỹ trong bệnh viện.

Cơ quan công an xác định đối tượng Hải  đã mua lại giấy tờ giải của Vĩnh để bán sau đó mang về cho Hợp điều thông tin và bán kiếm lời.

Hiện cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng Vĩnh, Hải, Hợp. 

Tin cùng chuyên mục