Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Sơn La

  • 10/09/2016 07:22
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-9 tại TP Sơn La, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Các tư liệu, hiện vật trưng bày là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13-9. 

Tin cùng chuyên mục