Trèo lên di tích Hải Vân Quan để chụp ảnh bất chấp biển cấm

  • 17/07/2019 15:22
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Vừa qua, cộng đồng bày tỏ thái độ phẫn nộ với bức ảnh thành viên của nhóm “Đạp xe xuyên Việt” trèo lên di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan để chụp ảnh (nằm giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế) bất chấp biển cấm được treo ngay tại đó.
Theo thông tin từ đại diện nhóm “Đạp xe xuyên Việt”, sự việc xảy ra vào chiều ngày 13/7, khi nhóm đạp xe dừng chân tại di tích lịch sử quốc gia Hải Vân Quan thì 3 thành viên trong nhóm đã trèo lên di tích và chụp ảnh.
Các thành viên của nhóm leo trèo tại Hải Vân Quan

Các thành viên của nhóm leo trèo tại Hải Vân Quan

Trong khi ngay tại di tích đã có biển cấm trèo và nhiều du khách xung quanh cũng tỏ thái độ phản đối với hành vi này. Thế nhưng bất chấp những lời nhắc nhở từ du khách xung quanh, các thành viên này vẫn tiếp tục trèo lên di tích để “sống ảo”.

Ngay khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã không ngừng chỉ trích hành động thiếu văn hóa này. Theo họ, mặc dù chuyến hành trình từ nhóm “Đạp xe xuyên Việt” mang ý nghĩa nhân văn với mục đích là giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nhưng hành động của số ít thành viên làm ảnh hưởng tới hoạt động thiện nguyện rất ý nghĩa của nhóm.

“Tại sao đi phượt mà thiếu ý thức như này”, tài khoản facebook có tên Nguyễn Vân bày tỏ.

Xác nhận từ đại diện của nhóm “Đạp xe xuyên Việt”, anh Vũ Hoàng Long cho biết 3 thành viên đều đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và hiện nhóm đã gửi bài viết xin lỗi công khai trên fanpage.

Về hình thức xử lý, nhóm đang tiến hành xử lý nội bộ, trong đó sẽ cố gắng tạo cơ hội để cho các thành viên này tự sửa lỗi bởi mong muốn mục đích nhân văn của nhóm được tiếp tục duy trì. Đồng thời, đại diện nhóm cũng bác bỏ việc 3 thành viên này ngồi chụp ảnh quát lại người dân và xả rác bừa bãi.

“Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi hết sức chân thành và coi đây là một bài học sâu sắc để chúng tôi sẽ ghi nhớ và sẽ rút kinh nghiệm để không tái phạm. Một lần nữa xin lỗi tất cả những ai đã cảm thấy phiền lòng và mất thời gian về vụ việc”, đại diện nhóm cho biết.

Bên cạnh những lợi ích, những tác động tích cực tới điểm đến thì cũng có một số tác động tiêu cực do sự thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức của những người đi “phượt” gây ảnh hưởng đến người dân địa phương đang là vấn đề nóng trên nhiều diễn đàn du lịch.

Tin cùng chuyên mục