Trao tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Dương Văn Tỉnh

  • 05/10/2014 13:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 5-10, CAQ Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa trao tặng thân nhân Liệt sỹ Dương Văn Tỉnh ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đến dự và cắt băng khánh thành. Tham dự buổi lễ còn có ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình; đại diện chỉ huy CAQ Ba Đình, UBND phường Ngọc Hà, và thân nhân Liệt sỹ Dương Văn Tỉnh…

Trao tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Dương Văn Tỉnh ảnh 1
Giám đốc CATP và lãnh đạo quận Ba Đình cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa

Đồng chí Dương Văn Tỉnh là cán bộ CATP Hà Nội, anh dũng hy sinh tháng 10-1949. Tri ân những đóng góp, sự hy sinh của đồng chí Dương Văn Tỉnh cũng như thực hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công của CATP Hà Nội, ngày 18-7-2014, Giám đốc CATP Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ kinh phí xây 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ của CATP Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có gia đình Liệt sỹ Dương Văn Tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP, Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã nghiêm túc triển khai. Công trình được khởi công xây dựng ngày 26-7, với tổng mức đầu tư gần 140 triệu đồng.

Quá trình thi công, với sự quyết tâm cao của CAQ Ba Đình, nhà thầu, cùng sự ủng hộ của các đơn vị chức năng.. sau hơn 2 tháng thi công, công trình nhà tình nghĩa một tầng mái bằng với chất liệt bê tông cốt thép, diện tích 31m2 đã hoàn thành đúng tiến độ, thiết kế tổng thể hài hòa phù hợp với kiến trúc khu vực, đáp ứng công năng sử dụng lâu dài cho gia đình và được đưa vào sử dụng đúng đợt kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014).

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ niềm vui, xúc động khi thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đến dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa tặng thân nhân gia đình Liệt sỹ Dương Văn Tỉnh. Giám đốc CATP cho biết, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành hoạt động thường xuyên của CATP Hà Nội. Trong năm 2014, CATP đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 8 nhà tình nghĩa, sửa chữa 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. “Đây là việc làm thiết thực, thắm tình quân dân, nghĩa tình đồng đội, đồng chí và có ý nghĩa giáo dục chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc”-Giám đốc CATP khẳng định.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Dương Văn Tỉnh ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà thân nhân liệt sỹ Dương Văn Tỉnh

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung biểu dương nỗ lực, cố gắng của CAQ Ba Đình; đồng thời trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của quận Ba Đình, phường Ngọc Hà, nhân dân tổ 19, phường Ngọc Hà đã quan tâm, chỉ đạo, phối hợp giúp đỡ CAQ Ba Đình và nhà thầu trong suốt quá trình xây dựng công trình.

Trong không khí ân tình, ấm cúng, thân nhân gia đình liệt sỹ Dương Văn Tỉnh bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi đón nhận ngôi nhà tình nghĩa khang trang, đẹp đẽ. Cũng trong dịp này, Giám đốc CATP đã tặng thân nhân gia đình liệt sỹ Dương Văn Tỉnh 1 chiếc ti vi Samsung 42inch. UBND quận Ba Đình cùng tập thể CBCS CAQ Ba Đình cũng đã dành tặng nhiều phần quà, vật dụng sinh hoạt cho thân nhân gia đình Liệt sỹ Dương Văn Tỉnh.

Ngay sau lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đại diện các đơn vị, UBND các cấp cùng thân nhân gia đình liệt sỹ Dương Văn Tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao, đóng góp của liệt sỹ Dương Văn Tỉnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn ANTT của Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục