Trao giải thưởng cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018"

  • 06/12/2018 16:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Xuất sắc vượt qua gần 1.000 tác phẩm, bức ảnh "Tiếp khách sáng mùng 1 Tết" của Lê Ngọc Bích, bộ ảnh "Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân" của Nguyễn Viết Thành đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh năm 2018". 

Chiều ngày 6-12-2018, Báo Hà Nội Mới phối hợp cùng Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”. 

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền Chương trình 04-Ctr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hoá - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020” năm 2018, trong đó có nội dung quan trọng liên quan đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền hai Quy tắc ứng xử đã được thành phố Hà Nội ban hành gồm: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Bức ảnh "Tiếp khách sáng mùng 1 Tết" của Lê Ngọc Bích đoạt giải Nhất cuộc thi

Bức ảnh "Tiếp khách sáng mùng 1 Tết" của Lê Ngọc Bích đoạt giải Nhất cuộc thi

Tại Lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, với chủ đề tương đối khó, xoay quanh nội dung của Chương trình 04-Ctr/TU, đặc biệt tập trung vào nội dung hai Quy tắc ứng xử của Hà Nội, nhưng sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi (19/5/2018), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn 150 tay máy chuyên và không chuyên.

Họ là những nhà báo, phóng viên, những cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, những sinh viên đang ngồi trên giảng đường hoặc vừa tốt nghiệp... Bên cạnh những gương mặt quen như: Thanh Hải, Bá Hoạt, Xuân Chính, Đinh Tuấn Anh… năm nay Ban tổ chức rất vui mừng đón nhận tác phẩm dự thi của nhiều tay máy trẻ, trong đó có tác giả mới 14 tuổi. Về các tác phẩm dự thi so với năm ngoái ảnh đơn tương đương về số lượng nhưng ảnh bộ đã tăng gần gấp đôi, điều này cho thấy sự hấp dẫn, sức hút của cuộc thi. 

Một bức trong bộ ảnh "Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân" của Nguyễn Viết Thành giành giải Nhất cuộc thi

Một bức trong bộ ảnh "Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân" của Nguyễn Viết Thành giành giải Nhất cuộc thi


Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, đó là: Phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định của hai Quy tắc ứng xử nêu trên. Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai Quy tắc ứng xử đã được ban hành. Nhiều bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trong cuộc sống thường ngày. 

BTC đã trao 2 giải Nhất cho bức ảnh "Tiếp khách sáng mùng 1 Tết" của Lê Ngọc Bích, bộ ảnh "Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân" của Nguyễn Viết Thành. Bên cạnh đó, BTC còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. 

BTC trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải

BTC trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải

50 bức ảnh đơn và bộ ảnh xuất sắc cuộc thi cũng đã được trưng bày tại sảnh Báo Hà Nội Mới và sẽ tiếp tục được trưng bày trong không gian đi bộ Hồ Gươm trong hai ngày cuối tuần. 

Thông qua hoạt động này, BTC mong muốn lan tỏa tinh thần của hai Quy tắc ứng xử tới người dân, để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, tiếp thêm sức sống cho tình yêu Hà Nội, vì một Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống nghìn năm văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình. 

Tin cùng chuyên mục