Trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện”

  • 14/09/2020 17:21
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 14-9, Báo Hà Nội Mới đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 7 và phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện lần thứ 8”. Tới dự lễ Tổng kết và trao giải có ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cùng đại diện các ban ngành của Hà Nội và các tác giả đoạt giải.

Sau một năm phát động, BTC cuộc thi đã nhận được hơn 500 bài viết của gần 200 tác giả là những người viết chuyên và không chuyên tại Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước.

Nhìn chung, các bài viết đều đáp ứng được tiêu chí, thể lệ cuộc thi đã đề ra đó là bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Thành phố trong 2 năm 2019-2020, đặc biệt là năm 2020- năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của Thủ đô…

Bên cạnh đó, các bài viết cũng đã tập trung tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sâu sắc và sinh động mọi mặt đời sống xã hội, có tính phát hiện những bất cập tồn tại, đề xuất giải pháp tháo gỡ, phục vụ thiết thực công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.

Các tác phẩm dự thi cũng đã thông tin chính xác, trung thực, khách quan, phản ánh được những hành vi, việc làm, sự việc xảy ra thường ngày trong đời sống xã hội nhất là giao tiếp, ứng xử khi thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử do UBND TP Hà Nội ban hành. Phản ánh những thành tựu nổi bật của Hà Nội đạt được trong công tác phòng và chống dịch Covid-19.

Từ 500 bài dự thi, BTC đã lựa chọn, biên tập đăng tải được 1999 bài, ít hơn cuộc thi lần thứ 6 là 30 bài, do có quãng thời gian phải thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tuy số lượng ít hơn cuộc thi trước, nhưng theo đánh giá của BTC các bài dự thi lần thứ 7 khá đồng đều, chất lượng cao hơn.

Trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” ảnh 1

Tổng biên tập Báo Hà Nội Mới Nguyễn Hoàng Long (phải) cùng đại diện nhà tài trợ trao giải Nhất cho tác giả Mai Thế Chính

Ông Nguyễn Công Bằng – Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội nhận định: “Qua cộc thi chúng ta đã phát hiện ra nhiều gương điển hình tiên tiến. Nhiều bài viết đã truyền tải những việc làm tốt trong đời sống xã hội. Qua đó, những hành động, thông điệp tốt được lan tỏa trong đời sống xã hội”.

Giải Nhất của cuộc thi được trao cho tác phẩm "Đừng cuống lên thế"- tác giả Mai Thế Chính, 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm "Thêm đẹp tình người" của tác giả Ngô Duy Châu và "Một cách làm thiết thực" của tác giả Phạm Xưởng. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 3 giải 3, cùng 15 giải khuyến khích cho các bài viết có chất lượng.

Trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” ảnh 2

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới, Nguyễn Hoàng Long cho biết: "Sự thành công của "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 7 đã góp phần tích cực xây dựng con người Thủ đô văn minh- thanh lịch- hiện đại, để Hà Nội xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của cả nước.

Cũng trong khuôn khổ Lễ tổng kết trao giải, Báo Hà Nội Mới đã phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 8 (2020-2021). BTC hy vọng, cuộc thi lần thứ 8 tiếp tục quy tụ được nhiều cây bút với những bài viết chất lượng cao. Theo yêu cầu, thể loại của tác phẩm dự thi là tiểu phẩm, ngắn gọn, dễ hiểu, đảm bảo tính chân thực. Mỗi tác phẩm không quá 400 chữ. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-8-2021.

Tin cùng chuyên mục