Tránh mặt cổ động viên Việt Nam, tuyển Malaysia xin tập vào sáng sớm

  • 09/12/2014 11:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Thầy trò HLV Dollah Salleh đã xin sân tập để tập vào sáng sớm hôm nay 9-12, nhằm tránh giáp mặt với CĐV Việt Nam, sau vụ bị nhóm CĐV Malaysia hành hung trên khán đài sân Shah Alam hôm 7-12.

Vừa đặt chân tới Hà Nội vào hôm qua, 7h sáng nay (9-12), tuyển Malaysia đã có buổi tập đầu tiên tại sân phụ Mỹ Đình.

Việc thầy trò HLV Dollah Salleh xin tập vào sáng sớm, lại giữa thời tiết giá rét của Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ. Theo tìm hiểu, một trong những lý do dẫn đến quyết định tập giờ "trái cựa" này để tránh mặt các CĐV Việt Nam.

Trước đó một nhóm CĐV Việt Nam đã bị hooligan Malaysia hành hung trên sân Shah Alam khi cổ vũ trận bán kết lượt đi (tuyển Việt Nam thắng 2-1). Vì vậy thầy trò HLV  Dollah Salleh lo ngại các CĐV Việt Nam có thể tới sân tập của đội "trả đũa". Suốt hành trình từ khách sạn tới sân và trong thời gian tập, các thành viên tuyển Malaysia liên tục hỏi tình nguyện viên dẫn đoàn về sự có mặt của các CĐV Việt Nam ở các buổi tập.

Tránh mặt cổ động viên Việt Nam, tuyển Malaysia xin tập vào sáng sớm ảnh 1

Thầy trò Dollah Salleh co ro trong cái lạnh Hà Nội và giữ gương mặt lo âu suốt buổi tập

Tuy nhiên thực tế cho thấy, lo ngại của tuyển Malaysia là... hão huyền. 

Suốt buổi tập, dù có số ít người dân đứng bao quanh tường rào nhưng chỉ dừng lại ở việc theo dõi tuyển Malaysia tập luyện chứ không hề có hành động quá khích nào, như cách mà hooligan Malaysia nhắm vào CĐV Việt Nam tối 7-12.

Tại buổi tập kín này, HLV Dollah Salleh chỉ cho phóng viên vào quay phim, chụp ảnh 5 phút rồi mời rời sân. Dù không gặp bất cứ trở ngại nào, tuy nhiên, các thành viên Malaysia vẫn tỏ ra lo âu và điều này ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý, kết quả buổi tập của đội.

VFF lên kế hoạch bảo vệ CĐV Malaysia

Tại trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 11-12 tới, dự kiến có gần 1.000 CĐV Malaysia sẽ sang cổ vũ. Vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho CĐV đội khách được VFF đặc biệt quan tâm, sau vụ CĐV Việt Nam bị hành hung trên sân Shah Alam tối 7-12. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: "CĐV Malaysia yên tâm tới sân cổ vũ. VFF đã có phương án đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho họ". Bên cạnh lời cam kết trên, VFF cho biết đã dành sẵn 1.000 vé để các CĐV Malaysia có thể vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội nhà. Cùng với đó, phụ trách các hội CĐV trên cả nước đã kêu gọi các thành viên hãy đón tiếp CĐV Malaysia một cách lịch sự, chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục