Tranh của danh họa Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm chính thức... ế

  • 26/06/2018 10:57
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  Dù mức giá khởi điểm khá thấp, chỉ từ 500 USD nhưng tại phiên đấu giá "Tinh hoa" diễn ra vào tối ngày 24-6 của nhà đấu giá Chọn, tranh của danh họa Trần Văn Cẩn và Nguyễn Tư Nghiêm vẫn không có người trả giá. 

 

13 tác phẩm của họa sỹ Bùi Xuân Phái chỉ bán được 3 bức. 10 tác phẩm còn lại gồm: Đi học, Đồng tâm, Chân dung họa sĩ Nguyễn Tường Huân, Phố mờ, Chân dung Trần Thịnh, Dòng hòa bình, Giấc mơ vàng, Buổi nhâm nhi, Nhớ Hà Nội phố, Trung thu không có người trả giá, dù có những bức chỉ có giá khởi điểm 500 USD.

Các bức tranh của Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm và Bùi Xuân Phái trong phiên đấu giá này hầu hết là những bức chì trên giấy hoặc sáp màu trên giấy, khổ nhỏ 30x40cm. Tuy nhiên, đã không có nhà đấu giá nào quan tâm. 

Tác phẩm bột màu trên giấy "Huế xưa" của Trần Văn Cẩn không có người trả giá

Tác phẩm bột màu trên giấy "Huế xưa" của Trần Văn Cẩn không có người trả giá

Trong khi tranh của các danh họa có phần bị lép vế tại phiên đấu giá này thì các tác phẩm vẽ, điêu khắc chân dung của các họa sĩ Văn Dương Thành, Phạm Thái, Phan Tại đều được đấu giá thành công.

Đây không phải lần đầu tiên, tác phẩm của các họa sỹ nổi tiếng trong làng mỹ thuật Việt không được đấu giá thành công. Trước đó, tình trạng này đã từng diễn ra tại phiên đấu giá số 9 của Chọn vào cuối năm 2017. Trong đó, chỉ có 1/7 bức tranh của họa sỹ Bùi Xuân Phái được đấu giá thành công, 6 bức còn lại không có người trả giá. 

Tin cùng chuyên mục