HLV Park Hang-seo: 9 tháng rảnh rang, 3 tháng cật lực

  • 06/03/2020 15:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo nhàn hạ ít nhất tới tháng 10, nhưng sẽ cực kỳ bận rộn trong ba tháng cuối năm 2020, do vòng loại World Cup 2022 đổi lịch.

Trong vài ngày tới, FIFA sẽ chính thức công bố kế hoạch hoãn các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, liên quan tới đội tuyển Việt Nam (3 trận gặp Malaysia, Indonesia và UAE).

Việc FIFA dời lịch khiến HLV Park Hang-seo "ngồi chơi" bất đắc dĩ suốt 9 tháng, trước khi lao vào 3 tháng cao điểm cho vòng loại World Cup lẫn AFF Cup

Việc FIFA dời lịch khiến HLV Park Hang-seo "ngồi chơi" bất đắc dĩ suốt 9 tháng, trước khi lao vào 3 tháng cao điểm cho vòng loại World Cup lẫn AFF Cup

Theo thống nhất sơ bộ, các trận đấu vòng loại tháng 3 và 6 sẽ lần lượt được dời sang tháng 10 và 11. Điều này vừa có lợi, song cũng gián tiếp tạo áp lực cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Cái lợi dễ thấy nhất là việc lùi vòng loại tới 7 tháng giúp đội tuyển thoát cảnh khủng hoảng hàng thủ, khi những "thương binh" trên tuyển như Đình Trọng, Văn Đức, Xuân Trường, Xuân Mạnh... có thể hồi phục hoàn toàn và tìm lại phong độ tốt nhất.

Trong một năm mà U22, U23 không có nhiệm vụ quốc tế, lịch đấu vòng loại World Cup của đội tuyển hoãn thì HLV Park Hang-seo có lẽ là người... hưởng lợi nhiều nhất, khi có 9 tháng nhàn nhã từ sau khi kết thúc VCK U23 châu Á (ngày 16-1-2020), nghỉ Tết cùng gia đình và rảnh rang đi các sân dự khán mà vẫn hưởng lương đều đặn khoảng 50.000 USD/tháng.

Thế nhưng ngược lại, lịch thi đấu mới sẽ khiến HLV Park Hang-seo đối mặt 3 tháng cuối năm đầy áp lực, khi AFF Cup diễn ra gần như nối tiếp vòng loại World Cup. Đây cũng là hai giải đấu gắn liền với nhiệm vụ lớn nhất năm 2020 mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao phó cho ông Park: Giành vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup.

Ba tháng cuối năm cũng sẽ là thời điểm các tuyển thủ phải vắt kiệt sức cho các trận đấu (cả giao hữu lẫn chính thức) ở hai giải đấu quan trọng, hòng đạt mục tiêu đề ra. Trong khi trước đó, họ đã phải vắt kiệt sức cho mùa giải quốc nội kéo dài và đứt đoạn bởi dịch Covid-19.

Các tuyển thủ phải căng sức thi đấu trong suốt thời gian dài (gần như liên tục từ nay tới hết năm 2020) tiềm ẩn nguy cơ chấn thương, đi cùng là cảm giác "ngán" bóng đá. Đó sẽ là thách thức không nhỏ với HLV Park Hang-seo, bên cạnh việc giải bài toán chuyên môn, thành tích.

Tin cùng chuyên mục