Một nghiên cứu từ Trung Quốc thấy rằng tính chất hóa học của thức uống lành mạnh này giúp thúc đẩy các thế hệ của các tế bào não, mang lại lợi ích cho bộ nhớ.
Giáo sư hàng đầu Yun Bái của Trường Đại học Y Trùng Khánh, Trung Quốc, cho biết: "Đã có rất nhiều lưu ý của khoa học về việc sử dụng trà xanh trong việc giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, nhưng bây giờ các bằng chứng lại cho thấy tính chất hóa học của nó có thể ảnh hưởng đến cơ cấu tế bào não bộ.
Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Bái tập trung vào EGCG hóa chất hữu cơ được tìm thấy trong trà xanh. Nhóm nghiên cứu thấy rằng ECGC tăng sản xuất tế bào tiền thân thần kinh, giống như các tế bào gốc có thể thích ứng thành các loại khác nhau của tế bào. Nhóm nghiên cứu này sau đó sử dụng chuột thí nghiệm để khám phá nếu tăng sản xuất tế bào này sẽ có lợi cho bộ nhớ.
Nhìn chung, kết quả cho thấy EGCG tăng cường học tập và bộ nhớ bằng cách cải thiện sự công nhận đối tượng và bộ nhớ không gian.
Điều này giúp chúng ta hiểu được tiềm năng cho EGCG có trong trà xanh có thể giúp chúng ta chiến đấu với bệnh thoái hóa và mất trí nhớ.