"Trả thù" phiến quân Houthi, UAE phát động các cuộc không kích mới

  • 06/09/2015 10:33
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-9, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã phát động hàng loạt các cuộc không kích mới vào một số mục tiêu ở Yemen. Đây được cho là động thái “trả thù” cho các binh sĩ thiệt mạng trong cuộc chiến với phiến quân Houthi. 

Thi thể các binh sĩ UAE đã được đưa về nước

Thi thể các binh sĩ UAE đã được đưa về nước


Theo truyền thông nhà nước, UAE sẽ tiếp tục tiến hành nhiều cuộc không kích, nhắm mục tiêu vào các vị trí của phiến quân Houthi tại Yemen. Phiến quân Houthi mô tả các cuộc tấn công mới này là “sự trả thù” của UAE cho các binh lính đã chết.

Vụ việc  xảy ra sau khi 45 binh sĩ UAE thiệt mạng trong một cuộc tấn công tên lửa của phiến quân Houthi khi đang triển khai một chiến dịch nhằm khôi phục chính quyền hợp pháp tại Yemen hôm 4-9. Hôm qua (5-9) UAE đã công bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ họ.

Sau đó, các quan chức Ả Rập tiếp tục cho biết, 10 chiến binh UAE cũng đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Houthi.

Cuộc chiến tại Yemen đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng

Cuộc chiến tại Yemen đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng

Liên Hiệp Quốc xác nhận rằng, khoảng 4.500 người, trong đó có ít nhất 2.110 thường dân  đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công mặt đất và không kích của liên minh Ả Rập Xê Út chống lại phiến quân Houthi.  

Kể từ tháng 3-2015, UAE đã gửi hàng ngàn quân, thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công tại Yemen để nỗ lực khôi phục lại quyền lực cho Tổng thống Mansour Hadi Abdrabbuh. Họ đã giúp dân quân miền nam Yemen chiếm lại thành phố cảng Aden vào tháng 7-2015 và ngăn chặn phiến quân tiến về phía bắc. 

Tin cùng chuyên mục