Xe+

Tra cứu xe bị phạt nguội và từ chối kiểm định qua website của Cục Đăng kiểm

  • 12/10/2017 22:04
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã xây dựng xong phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể tự tra cứu thông tin về việc có bị từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội hay không.
Chủ phương tiện có thể tự tra cứu thông tin về việc có bị từ chối đăng kiểm qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Chủ phương tiện có thể tự tra cứu thông tin về việc có bị từ chối đăng kiểm qua website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này đã xây dựng xong phần tra cứu trực tuyến về xe ôtô có bị tạm dừng đăng kiểm do vi phạm luật giao thông hay không.

Người có nhu cầu tra cứu chỉ cần truy cập vào địa chỉ: http://www.vr.org.vn; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình để nhập biển số xe, mã xác nhận là có thông tin. Trường hợp xe có đề nghị tạm dừng đăng kiểm, màn hình sẽ hiện ra thông báo vi phạm cụ thể (không vi phạm sẽ không có thông báo).

Chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến hoặc liên hệ với đơn vị ra thông báo để xử lý. Sau khi giải quyết xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý vi phạm (biên lai nộp phạt...) đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định xe.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ xóa cảnh báo vi phạm trên hệ thống sau khi nhận được thông báo của trung tâm đăng kiểm về việc đã tiếp nhận kiểm định xe; hoặc sau khi có thông báo của đơn vị đã ra thông báo về việc đã xử lý xong vi phạm.

Cũng theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, có những thời điểm lượng truy cập lớn nên có thể xảy tra tình huống nghẽn mạng, vì vậy, người tra cứu có thể phải truy cập vào thời điểm khác.

Tin cùng chuyên mục