• Học trực tuyến, thi cử sẽ thế nào

  Học trực tuyến, thi cử sẽ thế nào

  ANTD.VN - Chỉ còn 3 tuần nữa là kết thúc năm học, cộng với hơn 4 tuần nữa là đến kỳ thi quan trọng tốt nghiệp THPT, đây là thời điểm các phụ huynh và nhà trường lo lắng nhất khi việc ôn tập bị ảnh hưởng do học sinh không thể đến trường bởi dịch Covid-19...

 • Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

  Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Trong đó, cơ quan này đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng.

 • Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  ANTD.VN - Không ngại ngần khi đứng trước học viên là những người hầu hết đã bị kết án về tội cướp có vũ trang, buôn bán ma túy và tham gia các tổ chức mafia, Marco Albanese, một sĩ quan cảnh sát có 19 năm trong nghề, cũng là một chuyên gia về nếm thử và phục vụ rượu còn tận tình hướng dẫn họ cách mở, rót những chai rượu vang quý hiếm.

 • Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  ANTD.VN - Bộ GTVT đang tiếp tục soạn thảo Thông tư thay thế Thông tư 58/2015/TT-BGTVT năm 2015 về đào tạo, sát hạch Giấy phép lái xe theo hướng mở rộng và siết chặt hơn đối với người thi lấy bằng lái. Tuy vậy, thời gian qua, cơ quan chức năng lại phát hiện một số vụ giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả, làm GPLX giả. 

 • Cơn gió mát cho môn Lịch sử

  Cơn gió mát cho môn Lịch sử

  ANTD.VN - Việc đưa môn Lịch sử vào danh sách những môn thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 được giáo viên bộ môn này đánh giá là  tạo nên “làn gió mát” cho việc dạy và học trong trường phổ thông. Cùng với thái độ của học sinh thì phương pháp học, phương pháp dạy Lịch sử cũng đang được thay đổi để thích ứng với yêu cầu đánh giá của kỳ thi này vào năm 2017.

 • Làm việc tốt để mọi người xích lại gần nhau

  Làm việc tốt để mọi người xích lại gần nhau

  ANTD.VN - Sau 10 năm công tác tại Làng trẻ SOS Hà Nội với cương vị giám đốc, giờ đây bà Tạ Thị Ngọc Thanh đã nghỉ hưu. Thế nhưng được sự tín nhiệm của mọi người cùng với tấm lòng yêu thương con trẻ, người phụ nữ đã ngoài thất thập ấy lại tiếp tục đảm nhận trong trách Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

 • Những con số đáng lưu ý kỳ thi THPT quốc gia

  Những con số đáng lưu ý kỳ thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Tối 30-6, Bộ GD-ĐT đã cập nhật số liệu của ngày làm thủ tục trước khi thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016 với 98,22% thí sinh có mặt tại các điểm thi.

 • Đảm bảo ANTT cho mùa thi THPT Quốc gia 2016

  Đảm bảo ANTT cho mùa thi THPT Quốc gia 2016

  ANTĐ - Ngày 30-6, hơn 75.000 thí sinh tại Hà Nội đã đến làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Đây cũng  là kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Với quyết tâm bảo vệ một mùa thi an toàn, nghiêm túc, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp.

 • 13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

  13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

  ANTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết, chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016 đã chính thức khởi động, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các thí sinh.

 • Nga: Cụ già 85 vẫn đi thi đại học

  Nga: Cụ già 85 vẫn đi thi đại học

  ANTĐ - Trong kỳ thi đại học năm nay ở Nga, có một thí sinh đặc biệt –  cụ già 85 tuổi vẫn tham gia thi đại học, trở thành thí sinh nhiều tuổi nhất trong kỳ thì đại học này.

 • Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Dự phòng tình huống bất thường

  Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Dự phòng tình huống bất thường

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, Bộ Tổng Tham mưu - Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp chỉ đạo sát sao để kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. 

 • Học nghề dễ kiếm việc làm

  Học nghề dễ kiếm việc làm

  ANTĐ - Trong khi sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ngược xuôi tìm việc, thì tại nhiều cơ sở đào tạo nghề, tỷ lệ học viên tìm được việc khá cao, có nơi lên tới 80%.