Khối phổ thông đi học bình thường trở lại, đại học quyết định học trực tuyến đến hết tuần

  • 03/05/2021 09:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-5, ngoài hai tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19 thì học sinh THCS, THPT cả nước đã đi học trở lại. Riêng khối đại học, nhiều trường đã quyết định cho sinh viên học trực tuyến đến hết tuần này...
Khối phổ thông đi học bình thường trở lại, đại học quyết định học trực tuyến đến hết tuần ảnh 1

Gần 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội thông báo sinh viên tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ lễ

Nhằm hạn chế khả năng lây lan dịch Covid-19, các trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội là những trường đầu tiên thông báo cho sinh viên tạm ngừng tập trung sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, triển khai thực hiện dạy và học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 3/5, đã có thêm nhiều trường ĐH tiếp tục thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường, thay vào đó là học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ.

Trong đó có thêm nhiều thành viên ĐHQG Hà Nội như ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Luật ... đều thông báo triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 (thứ ba) đến hết ngày 8/5 (thứ bảy).

Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy. Cụ thể, chương trình học trực tuyến sẽ được triển khai từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4/5 đến 16/5. Những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng vừa có thông báo triển khai việc dạy học sau thời gian nghỉ lễ. Đối với các học phần lý thuyết, từ ngày 4/5 đến hết ngày 7/5, trường triển khai kế hoạch học tập trực tuyến, giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khoá biểu đang thực hiện và phải đáp ứng đầy đủ điểu kiện đảm bảo chất lượng dạy học.

Đối với sinh viên có lịch thi, lịch học giáo dục thể chất, quốc phòng - an ninh, thực hành, thực tập, sinh viên chủ động theo dõi kế hoạch, thời khóa biểu chi tiết tại website của phòng đào tạo. Tùy tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo tiếp theo.

ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường dạy và học trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4/5 đến 9/5. Các học phần thí nghiệm, thực hành tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục bảo vệ luận văn, luận án, nhưng phải đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ban giám hiệu ĐH Thương Mại cũng quyết định thực hiện kế hoạch giảng dạy/ học tập học kỳ II (2020-2021) theo phương thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 9/5 (riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam thực hiện theo thông báo ngày 1/5 về việc học trực tuyến).

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quyết định tạm hoãn đợt thi giữa học kỳ II. Sinh viên chuyển sang học online từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Cùng với thông báo triển khai học trực tuyến, các trường yêu cầu trong thời gian không học tập trung tại trường, sinh viên, học viên hạn chế di chuyển, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và địa phương.

Các trường nhấn mạnh, ngay sau khi từ các địa phương khác quay trở lại Hà Nội, toàn bộ cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên phải khai báo y tế đầy đủ.

Tin cùng chuyên mục