"Top Chef - Đầu bếp thượng đỉnh" mùa 2 trở lại

  • 20/07/2019 12:29
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình "Top Chef - Đầu bếp thượng đỉnh" - nơi tranh tài của các đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài mùa thứ 2 sẽ chính thức phát sóng ngày 3-9 trên kênh HTV7 với sự tham gia của dàn giám khảo "khủng": Jack Lee, Trịnh Diễm Vy, Dương Huy Khải và các giám khảo khách mời: Việt Hương, Lý Nhã Kỳ, Giáng My...

"Top Chef - Đầu bếp thượng đỉnh" là chương trình truyền hình thực tế thi tài năng đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, với thành công rực rỡ trên hơn 24 quốc gia trong suốt hơn 10 năm qua. Các thí sinh sẽ phải vượt qua thử thách nấu ăn theo chủ đề, mỗi tập sẽ có một đầu bếp bị loại, đầu bếp cuối cùng trụ lại là người chiến thắng và nhận giải thưởng trị giá 500 triệu đồng. 

Sau vòng thi tuyển gắt gao với sự tham gia của các đầu bếp trên toàn quốc và sinh sống ở nước ngoài, chương trình đã chọn lựa được Top 14 đầu bếp chuyên nghiệp với óc sáng tạo, kỹ thuật nấu điêu luyện, và nhiệt huyết mong muốn tạo ra những món ăn Việt Nam đẳng cấp chinh phục thực khách trong nước và quốc tế.

"Top Chef - Đầu bếp thượng đỉnh" mùa 2 trở lại

Chương trình có 16 tập, trong mỗi tập, các đầu bếp phải trải qua vòng "Thử thách nấu nhanh (Quickfire)" và "Thử thách loại trừ (Elimination)". Sau khi hoàn thành thử thách Elimination, các đầu bếp phải trình bày phần thi của mình với ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ thẩm định và quyết định đầu bếp bị loại. Đầu bếp tệ nhất phải "gói túi dao ra về". 

Tommy (đầu bếp đến từ Malaysia) nằm trong top 4

Tommy (đầu bếp đến từ Malaysia) nằm trong top 4

Ban Giám khảo chính là những đầu bếp và chuyên gia có chuyên môn ẩm thực cao:

Giám khảo Dương Huy Khải – là người đầu bếp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Los Angeles, Mỹ), ông cũng là người sáng lập Hội Đầu bếp không biên giới, Hội Đầu bếp Á Đông. Tu nghiệp tại trường nấu ăn Cordon Bleu danh tiếng nên ông vận dụng kỹ thuật chế biến và cách bài trí có ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, nhưng nguyên liệu, hương vị và câu chuyện về món ăn đều mang đậm văn hóa Việt Nam

Giám khảo Trịnh Diễm Vy – Người gìn giữ văn hóa Ẩm thực Hội An và là một thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới (World Association of Chefs Societies). GK Trịnh Diễm Vy được kênh truyền hình CNN vinh danh là “FoodKeeper” gìn giữ văn hóa ẩm thực Hội An.

Giám khảo Jack Lee – Đầu bếp của những ngôi sao Hollywood

Jack Lee khá thành công ở Mỹ khi được biết đến như là một đầu bếp 5 sao, chính tay nấu những bữa tiệc cho nhiều ngôi sao Hollywood và đại diện cho các kênh ẩm thực như Asian Food Channel, Halmak…  Jack Lee vừa được ghi nhận bằng 2 giải thưởng quý giá Đầu bếp của năm (Chef Of The Year) và Giải Cống hiến (Presidential Medallion Award).

"Top Chef - Đầu bếp thượng đỉnh" mùa 2 trở lại

Bên cạnh các giám khảo chính, chương trình cũng có sự xuất hiện của: Việt Hương, Lý Nhã Kỳ, Giáng My... với vai trò là giám khảo khách mời. Mỗi người đều có chung tình yêu với ẩm thực trong nước.  

Tin cùng chuyên mục