Tổng thống Trump - Putin vẫn đối thoại ở hội nghị G20

  • 02/12/2018 15:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Điện Kremlin và Nhà Trắng vừa xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc nói chuyện ngắn bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã có cuộc nói chuyện ngắn bên lề hội nghị G20. Ngoài ra, ông Putin cũng đã gặp gỡ cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tại sự kiện này và cùng đồng ý chủ động liên hệ với nhau.

Cùng lúc đó, Nhà Trắng đã xác nhận 2 nhà lãnh đạo đã có cuộc đối thoại ngắn trong bữa tiệc ăn tối vào hôm 30-11.

Tổng thống Trump và Putin vẫn có cuộc nói chuyện ngắn khi cùng dự hội nghị G20

Tổng thống Trump và Putin vẫn có cuộc nói chuyện ngắn khi cùng dự hội nghị G20

“Như điều thường diễn ra ở các sự kiện đa phương, Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân có các cuộc nói chuyện thân mật với lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Putin”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay.

Cuộc nói chuyện chóng vánh này diễn ra sau khi Tổng thống Trump tuyên bố hủy cuộc gặp được lên kế hoạch từ trước với ông Putin để phản ứng với vụ đối đầu giữa tàu Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.

Ukraine cáo buộc Nga có hành độc khiêu khích và cản trở tàu nước này di chuyển định kì từ biển Đen đến biển Azov, tuy nhiên, Nga lại khẳng định tàu Ukraine đã không tuân thủ chỉ dẫn từ lực lượng cảnh sát biển Nga khi đi vào lãnh hải nước này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục