Đoàn xe nhân đạo của LHQ ở Syria bị tấn công giữa lúc diễn ra Hội nghị G20

  • 01/12/2018 16:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Syria cho biết trong một thông báo được phát đi mới đây rằng, một phái đoàn nhân đạo của bên thứ ba đã bị tấn công ở tỉnh Deir ez-Zor phía đông Syria, khiến một lái xe từ một tổ chức phi chính phủ địa phương bị thương.
Đoàn xe nhân đạo của LHQ ở Syria bị tấn công, ngày 30-11-2018

Đoàn xe nhân đạo của LHQ ở Syria bị tấn công, ngày 30-11-2018

"LHQ ở Syria đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công hôm 30-11 nhằm vào một phái đoàn đang làm nhiệm vụ nhân đạo chung ở khu vực Shihiel-Busayrah, phía đông tỉnh Deir-ez-Zor. Một người lái xe Syria từ một tổ chức phi chính phủ địa phương (NGO) đã bị thương trong vụ tấn công, và hiện đang được điều trị y tế", thông báo của LHQ ngày 1-12 cho biết.

Các hoạt động của sứ mệnh trong khu vực này nhằm mục đích đánh giá trước việc phân phối viện trợ nhân đạo cho những người di tản trở về sống ở tỉnh này.

"Các cuộc tấn công vào nhân viên cứu trợ nhân đạo là một sự vi phạm rõ ràng Luật Nhân đạo Quốc tế, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hỗ trợ cũng như hoạt động cứu trợ cho những người đang sống trong tuyệt vọng, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi - những người ngày càng dễ bị tổn thương khi lệnh ngừng bắn liên tục bị vi phạm", thông báo của LHQ tiếp tục chỉ rõ.

Hiện chưa rõ, lực lượng nào đã tiến hành cuộc tấn công vừa nêu. Tuy nhiên, sự việc xảy ra giữa lúc đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, có bàn đến các vấn đề ở Syria, đặc biệt là vụ tấn công hóa học xảy ra mới đây.

Kể từ năm 2011, Syria đã rơi vào một cuộc xung đột quân sự, và nó ngày càng trầm trọng hơn bởi các hoạt động của các nhóm khủng bố đã đưa đất nước Trung Đông này đến bờ vực của một thảm họa nhân đạo.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục