Tổng thống Trump khen nức nở chiến thắng trước IS tại Raqqa

  • 22/10/2017 17:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khen ngợi chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa là một sự đột phá và khiến cuộc chiến chống nhóm khủng bố này dần đi đến hồi kết.

“Cùng nhau, chúng ta đã giải phóng Raqqa khỏi tay khủng bố. Chiến thắng này là một bước đột phá trong chiến dịch giành thắng lợi trước IS và hệ tư tưởng của chúng. Với việc tái chiếm lại được “thủ đô” của IS, việc kết liễu nhóm khủng bố này đang ở trong tầm tay”, Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố cho hay.

Theo ông Trump, chiến dịch chống IS của Mỹ sẽ bước qua giai đoạn mới, trong đó Washington hỗ trợ lực lượng an ninh địa phương, giảm xung đột tại Syria và thúc đẩy hòa bình.

Tổng thống Trump khen ngợi chiến thắng tại Raqqa

Tổng thống Trump khen ngợi chiến thắng tại Raqqa

Tuyên bố của Tổng thống Trump không nhắc đến tương lai của Tổng thống Syria Bashar Assad, tuy nhiên, một phát ngôn viên của Nhà Trắng lên tiếng cho biết rằng, quan điểm của Washington với ông Assad là không thay đổi.

Vào hôm 20-10, Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) tuyên bố giải phóng hoàn toàn Raqqa từ tay IS sau 4 tháng chiến đấu và nơi đây sẽ là một phần của nhà nước liên bang Syria.

Tại Syria, cuộc chiến chống IS diễn ra đồng thời với một cuộc nội chiến nhiều mặt và phức tạp giữa chính phủ và các phiến quân đối lập. Chính vì vậy, các chuyên gia tin rằng, chiến thắng tại Raqqa sẽ mở ra một giai đoạn Mỹ phải làm việc sâu hơn với Nga nhằm tìm ra giải pháp chính trị lâu dài nhằm bình ổn tình hình Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục