Tổng thống Trump hoan nghênh hội nghị Nga - Triều Tiên

  • 27/04/2019 11:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, có rất nhiều tiến bộ đã đạt được trong thỏa thuận hạt nhân Triều Tiên, đồng thời hoan nghênh sự hỗ trợ từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tôi nghĩ chúng tôi đang làm rất tốt với Triều Tiên. Có rất nhiều tiến triển đã đạt được. Tôi đánh giá cao tuyên bố của Tổng thống Putin vào ngày hôm qua. Ông ấy cũng muốn đàm phán thành công và tôi nghĩ sẽ rất phấn khích nếu hoàn thành thỏa thuận với Triều Tiên”, Tổng thống Donald Trump cho hay.

Tổng thống Trump cho rằng, đàm phán hạt nhân với Triều Tiên đang tiến triển tốt

Tổng thống Trump cho rằng, đàm phán hạt nhân với Triều Tiên đang tiến triển tốt

Ông Donald Trump cũng cảm ơn Trung Quốc vì giúp Mỹ đàm phán với Triều Tiên và cho rằng, Bắc Kinh làm điều này do không muốn vũ khí hạt nhân nằm ngay cạnh biên giới của mình và nó có thể có lợi cho đàm phán thương mại với Washington.

Tổng thống Putin đã có cuộc tọa đàm trực tiếp đầu tiên với Chủ tịch Kim Jong-un vào hôm 25-4, qua đó ông hoan nghênh những nỗ lực của cả 2 nước trong phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên nhận định rằng, sự đảm bảo an ninh của riêng Mỹ là không đủ để Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân mà đó phải là nỗ lực của cộng đồng quốc tế.

Trong khi đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ trong tương lai của Mỹ. Ông cũng cảnh báo sự đối đầu có thể quay trở lại nếu vẫn duy trì quan điểm cứng nhắc của mình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục