Tổng thống Trump hé lộ thời gian gặp lại lãnh đạo Triều Tiên

  • 02/12/2018 18:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ vừa cho biết, mối quan hệ giữa ông với lãnh đạo Triều Tiên rất tốt đẹp và cuộc gặp tiếp theo của 2 người có thể diễn ra vào tháng 1 hoặc 2-2019.

“Chúng tôi rất hợp nhau. Chúng tôi có mối quan hệ tốt và mong chờ có thể gặp nhau vào tháng 1 hoặc 2-2019. Khi điều kiện cho phép, tôi sẽ mời ông Kim Jong-un đến Mỹ”, Tổng thống Trump nói trên chuyên cơ Air Force One khi đang bay về Mỹ từ Argentina sau hội nghị G20.

Tổng thống Trump có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un

Bất chấp những sự lạc quan của Tổng thống Trump, cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn đang bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào tháng 6, nơi lãnh đạo 2 nước đồng tình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trong khi Mỹ cương quyết yêu cầu Triều Tiên phải thực hiện sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác nhận và không thể đảo ngược trước khi gỡ bỏ trừng phạt thì Triều Tiên lại cho rằng, đây là điều kiện không thể chấp nhận.

“Các lệnh trừng phạt quốc tế vẫn sẽ được giữ nguyên bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vốn hạn chế Triều Tiên cải thiện nền kinh tế của mình. Điều này sẽ không thể thay đổi”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay.

Ông Pompeo, người dẫn đầu đội đàm phán của Mỹ, đã đến Bình Nhưỡng vào hồi tháng 10 để sắp xếp hội nghị thượng đỉnh thứ 2 của 2 nước. Theo các nhà quan sát, thời gian tổ chức cuộc gặp mặt thứ 2 giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un sẽ phục thuộc rất nhiều vào kết quả đàm phán của ông Pompeo với quan chức Triều Tiên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục