Tổng thống Trump góp 1/4 tiền lương hàng năm cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ

  • 19/03/2019 22:07
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải bức ảnh chụp tấm séc trị giá 100.000 USD mà ông gửi cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ, số tiền này được trích từ tiền lương năm nay của ông.
Bức ảnh chụp tấm séc mà ông Donald Trump gửi cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ

Bức ảnh chụp tấm séc mà ông Donald Trump gửi cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ

Được biết Tổng thống Mỹ từng đóng góp một phần lương cho nhiều cơ quan và chiến dịch của chính phủ, số tiền 100 ngàn USD nói trên tương đương với 1/4 mức lương thường niên của Tổng thống.

Trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, Tổng thống viết: “Trong khi báo chí không thích viết về chuyện này, và tôi cũng không cần họ phải làm vậy, tôi đã đóng góp 400.000 USD tiền lương tổng thống hàng năm cho các cơ quan khác nhau suốt năm qua, lần này là cho Bộ An ninh Nội địa. Nếu tôi không làm thế, thì điều tồi tệ sẽ đến từ truyền thông mang tin giả”.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã ủng hộ một phần lương cho nhiều cơ quan cũng như các chương trình của Chính phủ Mỹ, trong đó có chiến dịch chống nạn nghiện thuốc giảm đau hay phong trào thúc đẩy các ngành nghề khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Ông từng ủng hộ tiền cho Bộ Giáo dục, Bộ Sức khỏe và Dịch vụ con người hay Sở Lâm viên Mỹ. Hồi đầu năm nay, ông Trump đã đóng góp một phần tư tiền lương cho Viện Quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu. 

Theo Huffpost

Tin cùng chuyên mục