Tổng thống Trump cáo buộc ông Obama nghe lén điện thoại

  • 05/03/2017 08:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe lén điện thoại của ông vào cuối chiến dịch tranh cử năm 2016, tuy nhiên không đưa ra bất kì chứng cứ nào cho việc này.

“Thật mất mặt khi ông Obama đã nghe trộm điện thoại của tôi trong cuối thời kì chạy đua tổng thống. Đây giống như vụ nghe trộm Nixon/Watergate. Đúng là một tên xấu xa. Tôi sẽ thuê một luật sư giỏi để làm cho ra nhẽ chuyện nghe trộm ngay trước kì bầu cử này”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trong một dòng trạng thái khác, ông Trump tiết lộ việc nghe lén diễn ra ở tòa tháp Trump và căn hộ của ông New York, tuy nhiên, không thể biết được điều gì có giá trị.

Ông Trump cho rằng, người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe trộm điện thoại

Ông Trump cho rằng, người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe trộm điện thoại

Tổng thống Obama không đưa ra phản ứng nào với việc, tuy nhiên, cựu cố vấn của ông, Ben Rhodes đã phủ nhận hoàn toàn việc này: “Không tổng thống nào có thể ra lệnh nghe trộm. Sự hạn chế này nhằm bảo vệ mọi công dân”.

Hiện nay, chính quyền của Tổng thống Trump đang đứng trước áp lực của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và quốc hội về việc làm rõ mối quan hệ giữa các thành viên của trong chiến dịch tranh cử của ông với giới chức Nga.

Vụ việc này bỗng trở lại thành tâm điểm gần đây sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, người từng là cựu cố vấn tranh cử của ông Trump, đang gặp rắc rối sau khi bị phát hiện ít nhất 2 lần tiếp xúc với đại sứ Nga tại Mỹ trong giai đoạn nước rút của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Vào hồi tháng 2, cố vấn an ninh đầu tiên của Tổng thống Trump, Michael Flynn cũng buộc phải từ chức sau khi bị nghe trộm điện thoại, điều để lộ ra rằng, ông đã không báo cáo đầy đủ với lãnh đạo về cuộc nói chuyện với đại sứ Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục