Phó Tổng thống Mỹ phân trần vụ dùng email cá nhân

  • 04/03/2017 17:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa khẳng định rằng, không thể so sánh việc ông sử dụng tài khoản email cá nhân cho việc công với những gì mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng làm. 

Bà Clinton từng sử dụng email cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ, điều vẫn luôn bị Tổng thống Trump chỉ trích trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016.

Trong khi việc ông Pence sử dụng một tài khoản email của AOL đã được tờ Indianpolis tiết lộ vào hôm 2-3. Tờ báo này cho biết, ông đã sử dụng tài khoản này trong thời gian làm thống đốc bang Indiana và có trao đổi qua đó các vấn đề nhạy cảm và quan trọng của đất nước. Tài khoản này cũng đã bị hack vào năm ngoái.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

“Không thể so sánh hành động của bà Hillary Clinton với của tôi. Bà ấy dùng một máy chủ cá nhân để tiếp nhận thông tin mât, hủy đi các email bị quốc hội đòi công bố”, ông Pence giải thích, cùng khẳng định, tàu khoản email cá nhân của ông được sử dụng theo đúng luật pháp bang Indiana và có một luật sư độc lập ghi chép và lưu trữ những email liên quan đến chính phủ.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thừa nhận rằng, việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân là vi phạm luật của bộ này. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã rà soát lại các email gửi đến máy chủ này và không tìm ra thông tin quan trọng, gây nguy hiểm nào, tuy nhiên, hơn 30.000 email đã bị bà Clinton hủy trước đó.

Đại diện Nhà Trắng cũng cho biết, ông Pence không phải tuân theo luật liên bang khi giữ chức vụ thống đốc Indiana, trong khi bà Clinton đã thực sự phạm luật trên cương vị người đứng đầu bộ ngoại giao.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục