Tổng thống Putin sa thải một loạt tướng lĩnh cấp cao

  • 27/08/2016 19:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo trang Moscow Times, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sa thải 8 tướng lĩnh cấp cao của Bộ Nội vụ và Ủy ban Điều tra Nga.

Thiếu tướng Dmitry Shershakov, Phó Tổng cục trưởng Cục chống tham nhũng và Thiếu tướng Vitaly Frolov, Phó Tổng cục trưởng Cục Đảm bảo hoạt động, đều đã bị sa thải vào hôm 26-8.

Ủy ban Điều tra Nga đang trải qua giai đoạn bất ổn sau khi vào tháng 7 vừa qua, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữa nhiều quan chức cấp cao của ủy ban này do cáo buộc tham nhũng, trong  đó có cả phó chủ tịch Denis Nikandrov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Nikandrov đang bị cáo buộc nhận hối lộ 1 triệu USD trong vụ điều tra vụ án hình sự của trùm xã hội đen khét tiếng Shakro Molodoi. Giám đốc an ninh Bộ Nội vụ Nga Mikhail Maksimenko và phó giám đốc Alexander Lamonov cũng bị bắt vì bị cáo buộc tham nhũng.

Theo Sputnik, sắc lệnh của Tổng thống Putin vào hôm 26-8 còn bãi nhiệm 6 tướng, trong đó có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thiếu tướng Vyacheslav Andreev.

Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin chỉ trích các quan chức bị bắt giữ là những kẻ phản bội và đã bôi nhọ danh tiếng của các đồng nghiệp khác.

Nga sẽ lập dữ liệu các quan chức bị sa thải vì mất tín nhiệm trên cổng thông tin pháp luật chính thức. Theo Bộ Lao động Nga, trong giai đoạn 2012 – 2015, các cơ quan cấp nhà nước và địa phương Nga đã sa thải khoảng 1.200 người vì mất tín nhiệm.

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục