Tổng thống Putin: Mỹ đang ‘chạy theo’ Nga về vũ khí siêu thanh

  • 03/03/2020 14:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Vladimir Putin, Nga luôn luôn phải tìm cách theo kịp Mỹ về công nghệ quân sự trong thời kì Chiến tranh lạnh, tuy nhiên, các loại vũ khí siêu thanh mới nhất của nước này đã đảo ngược hoàn toàn tình thế.

Trước kia, Mỹ là nước đầu tiên tạo ra bom hạt nhân, chế tạo máy bay ném bom chiến lược và tên lửa đạn đạo. Điều này khiến Liên-xô và sau này là Nga luôn trong sự bám đuổi.

“Chúng tôi đã từng phải đuổi theo những nước cạnh tranh vũ khí chiến lược. Tuy nhiên, đến nay thì điều này không còn nữa. Nga đang ở trong tình thế  đặc biệt, lần đầu tiên, chúng tôi tạo ra một hệ thống vũ khí tấn công mà thế giới chưa bao giờ nhìn thấy. Chúng tôi đang dẫn đầu về mặt vũ khí siêu thanh và họ đang cố gắng bắt kịp”, Tổng thống Putin nói trong chương trình “20 câu hỏi dành cho Vladimir Putin” của đài truyền hình Tass.

Tổng thống Putin khẳng định Nga đang hơn Mỹ trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh

Tổng thống Putin khẳng định Nga đang hơn Mỹ trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh

Ông Putin cho rằng, việc duy trì sự cân bằng chiến lược giữa các lực lượng vũ trang lớn nhất thế giới đã giúp đạt được hòa bình trên thế giới.

Ông chỉ trích Mỹ đang cố gắng khuấy đảo sự cân bằng này bằng việc tạo ra các lá chắn tên lửa đạn đạo ở nước ngoài như tại Đông Âu và vùng châu Á – Thái Bình Dương. Chính vì điều này mà Nga đã phải đáp trả bằng việc tạo ra vũ khí siêu thanh có khả năng chiến thắng những hệ thống phòng không hiện đại nhất hiện nay và lấy lại sự cân bằng chiến lược.

Tổng thống Putin từng đưa ra tuyên bố tương tự vào cuối năm 2019 khi khẳng định rằng, quân đội Nga đang dẫn đầu thế giới nhờ tiếp nhận tên lửa siêu thanh Kinzhal và vũ khí lượn siêu thanh Avangard.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục