Tên lửa đạn đạo của SAA phá tan đoàn xe khổng lồ của Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm

  • 03/03/2020 00:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 2-3 đưa tin, một đoàn xe quân sự khổng lồ của Thổ Nhĩ Kỳ vừa được điều đến Syria đã bị tên lửa đạn đạo của quân đội Syria (SAA) phá hủy.
Tên lửa đạn đạo của SAA phá tan đoàn xe khổng lồ của Thổ Nhĩ Kỳ

Tên lửa đạn đạo của SAA phá tan đoàn xe khổng lồ của Thổ Nhĩ Kỳ

Trong bối cảnh quân đội chính phủ Syria giải phóng được nhiều khu vực nằm trong tay những kẻ khủng, Thổ Nhĩ Kỳ đã tức tốc điều một đoàn xe quân sự lớn khoảng 40 chiếc tới thành phố Serakib của Syria. Tuy nhiên, những thiết bị quân sự của Ankara chưa kịp ra tay phản đòn thì đã bị tên lửa đạn đạo từ Tochka OTRK của SAA phá hủy trong đêm 1-3.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân đồng minh của họ đãng phải hứng chịu tổn thất vô cùng to lớn, bằng chứng là những hình ảnh và thước phim được nhiều hãng tin đăng tải cho thấy, những chiếc trực thăng của Ankara hối hả sơ tán một số lượng lớn người bị thương và thiệt mạng. Mặc dù con số chính xác về người thiệt mạng vẫn chưa được biết, song có thông tin nói 25 người bị thương và 18 người chết (bao gồm cả binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thánh chiến đồng minh của Ankara).

Trong khi đó, đáng chú ý là các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, đây thực sự là một cuộc không kích, và Nga đứng sau vụ tấn công đoàn xe quân sự Ankara, tuy nhiên, hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào liên quan đến cáo buộc này.

Theo Avia-pro.net

Tin cùng chuyên mục