Tổng thống Putin lên tiếng về đại dịch Covid-19 tại Nga

  • 18/03/2020 14:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-3 cho biết, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại nước này đang trong tầm kiểm soát, và việc lây nhiễm đã được ngăn chặn.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Chúng ta đã có thể ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan hàng loạt của đại dịch. Tình hình nhìn chung đang được kiểm soát bất chấp mức độ rủi ro cao”, Tổng thống Putin nói tại một cuộc họp nội các hôm 17-3.

Nhà lãnh đạo Nga kêu gọi người dân và chính phủ “hành động bằng sự tự nhận thức, tổ chức và quan tâm lẫn nhau”, đồng thời yêu cầu các quan chức cung cấp thông tin chính xác về dịch Covid-19.

“Công dân nên được cung cấp tất cả thông tin họ cần: Họ đang đối mặt mối đe dọa nào?Nhà nước đang đưa ra những biện pháp nào? Mọi người nên làm gì để tự bảo vệ mình và những người thân yêu?...”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng cảm ơn các nhân viên y tế và ra lệnh tăng tài trợ cho cơ quan giám sát y tế nhà nước, nơi thực hiện hầu hết các cuộc xét nghiệm virus, cũng như cho các bác sĩ chăm sóc ban đầu.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Nga cho biết, tính đến hết ngày 17-3, nước này đã ghi nhận ghi nhận 114 ca nhiễm. Đến nay đã có 5 bệnh nhân hồi phục, gồm: 2 công dân Trung Quốc, 2 công dân Nga và 1 công dân Italy, không có ca tử vong. Trên toàn cầu, virus gây bệnh Covid-19 đã lây nhiễm hơn 187.000 người và giết chết hơn 7.800 người.

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục