Tổng thống Putin lên lịch gặp Thủ tướng Anh để hóa giải căng thẳng

  • 10/08/2016 15:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Anh Theresa May đã đồng ý gặp mặt trong tương lai gần nhằm thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau từ kinh tế đến chống khủng bố. Trong cuộc điện đàm vào hôm 9-8, hai nhà lãnh đạo cho biết, 2 nước có cơ hội khả năng cải thiện quan hệ.

Theo thông cáo từ Điện Kremlin, Moscow và London đều không hài lòng với mối quan hệ hiện nay giữa 2 nước và sẵn sàng tìm cách cải thiện ở một số lĩnh vực.

Vào cuối tháng 8-2016 này, Anh sẽ gửi một đoàn đại biểu đến tham dự lễ kỉ niệm 75 năm ngày Anh gửi đoàn xe hỗ trợ nhân đạo đầu tiên đến cho Liên-xô trong Thế chiến II. Sự kiện này sẽ tạo điều kiện cho lãnh đạo Anh và Nga gặp nhau trong tương lai gần, có thể là bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra tại Hangzhou, Trung Quốc, vào tháng 9-2016.

Bà May và ông Putin đều muốn cải thiến quan hệ ngoại giao Anh - Nga

Bà May và ông Putin đều muốn cải thiến quan hệ ngoại giao Anh - Nga

Trong cuộc điện đàm, bà May đã nhấn mạnh đến sự sẵn sàng đối thoại một cách cởi mở và chân thật với Nga, đồng thời khẳng định rằng, vai trò của Moscow là không thể thay thế trong việc chống khủng bố.

Vào hồi tháng 7-2016, bà May đã chỉ ra nhiều vấn đề đáng báo động về Nga và coi quốc gia này như mối đe dọa hạt nhân không khác gì Triều Tiên. Bà khẳng định, nước Anh không thể ngừng tăng cường an ninh và kế hoạch hiện đại hóa hạt nhân là vô cùng cần thiết. Trong khi đó, Moscow phủ nhận cáo buộc trên và chỉ trích bà May đang mang tư tưởng chống Nga một cách thái quá như người tiền nhiệm David Cameron.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục