Tổng thống Putin kí sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên

  • 17/10/2017 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Putin vừa kí sắc lệnh nhằm áp đặt các biện pháp cấm vận mới nhằm vào Triều Tiên theo một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Sắc lệnh này của Nga xuất phát từ một nghị quyết trừng phạt Triều Tiên từng được Liên Hợp Quốc đưa ra vào hồi tháng 11-2016 sau khi Triều Tiên tiến hành thử tên lửa tầm xa.

Nga sẽ tiến hành nhiều biện pháp tăng cường trong việc hạn chế giao thương, hỗ trợ kinh tế, quan hệ tài chính, thậm chí cả lĩnh vực hợp tác khoa học và kĩ thuật cũng sẽ bị đình chỉ tạm thời.

Tổng thống Putin vừa kí sắc lệnh mới nhằm trừng phạt Triều Tiên

Tổng thống Putin vừa kí sắc lệnh mới nhằm trừng phạt Triều Tiên

Sắc lệnh này đã đưa vào danh sách đen 11 cá nhân và 10 tổ chức có liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời liệt kê ra các vật liệu, công nghệ và sản phẩm bị cấm xuất khẩu sang Triều Tiên.

Động thái mới của Nga được đưa ra vào thời điểm một đoàn đại biểu của Triều Tiên đang tham dự sự kiện Liên minh nghị viện quốc tế (IPU). Phía Nga từng đề nghị làm trung gian trong cuộc đối thoại trực tiếp giữa đoàn đại biểu Hàn Quốc và Triều Tiên bên lề sự kiện này nhưng đề xuất này đã bị Bình Nhưỡng từ chối thẳng thừng.

Vào hôm 16-10, EU cũng đã đưa ra hàng loạt biện pháp trừng phạt với Triều Tiên với lí do nước này “tiếp tục đẩy mạnh phát triển tên lửa và hạt nhân”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục