Ngoại trưởng Mỹ kiên trì tìm cách đối thoại với Triều Tiên

  • 16/10/2017 08:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerosn, Washington sẽ theo đuổi các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên cho tới khi quả bom đầu tiên được ném xuống.

Xuất hiện trong một chương trình của CNN, Ngoại trưởng Tillerson cho biết, Tổng thống Trump muốn giải quyết khủng hoảng Triều Tiên qua con đường ngoại giao: “Ông ấy không tìm cách chiến tranh với Triều Tiên. Ông ấy nói rõ ràng rằng, Mỹ sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao”.

Vào hồi đầu tháng 10, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter rằng, Ngoại trưởng Mỹ đang phí thời gian của mình trong việc tìm cách đối thoại với Triều Tiên chỉ ít lâu sau khi ông Tillerson tuyên bố rằng, Washington có nhiều kênh liên lạc đặc biệt với Bình Nhưỡng nhằm đề phòng các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Ngoại trưởng Mỹ kiên trì tìm giải pháp hòa bình với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ kiên trì tìm giải pháp hòa bình với Triều Tiên

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ, cùng mối đe dọa bằng lời giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đang bị đẩy lên cao trào.

Những lời đe dọa thực hiện biện pháp mạnh của Tổng thống Trump với Triều Tiên đang được đưa ra theo tần suất hàng ngày. Ông đã tuyên bố trước đại diện gần 200 nước tại Liên Hợp Quốc rằng, Mỹ có thể hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu cần thiết, đồng thời kí sắc lệnh hành pháp mới nhằm trừng phạt mọi ngân hàng và các tổ chức hoạt động kinh doanh với Triều Tiên vào hôm 26-9 vừa qua. 

Bắt đầu từ ngày 16-10, Mỹ cũng sẽ tiến hành tập trận chung cùng đồng minh Hàn Quốc với sự huy động của tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu ngầm hạt nhân USS Michigan mang theo 150 tên lửa hành trình Tomahawk.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục