Australia tuyên bố không sợ hãi trước lời đe dọa của Triều Tiên

  • 16/10/2017 10:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Australia ngày 15-10 tuyên bố không sợ hãi trước lời đe dọa của Triều Tiên rằng sẽ nhấn chìm nước này trong thảm họa nếu tiếp tục "theo chân Mỹ".
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop (thứ hai từ trái sang) trong chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 13-10-2017

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop (thứ hai từ trái sang) trong chuyến thăm Hàn Quốc, ngày 13-10-2017

"Chúng tôi sẽ không bao giờ run sợ trước Triều Tiên. Canberra sẽ không để Bình Nhưỡng bắt nạt. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi việc có thể để bảo vệ, giúp đỡ và hỗ trợ các đồng minh của chúng tôi. Tốt hơn hết Bình Nhưỡng nên làm theo những gì cộng đồng quốc tế yêu cầu họ thực hiện, tuân thủ những nghị quyết đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thông qua. Nếu làm vậy, cộng đồng quốc tế sẵn sàng hợp tác với họ, còn nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các đồng minh - Hàn Quốc, Nhật Bản hay bất cứ ai bị đe dọa bởi những hành vi bất ổn của Triều Tiên", Bộ trưởng An ninh mạng Australia Dan Tehan ngày 15-10 nhấn mạnh.

Sau chuyến thăm làng đình chiến Panmunjom, nằm trong khu phi quân sự (DMZ) chia tách Hàn Quốc và Triều Tiên hồi tuần trước, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop ngày 15-10 cũng đã lên tiếng đáp trả lời đe dọa của Triều Tiên: "Những lời đe dọa của Triều Tiên chỉ củng cố thêm quyết tâm của chúng tôi để tìm ra một giải pháp hòa bình cho những căng thẳng ngày càng tăng trên bán đảo Triều Tiên, gây ra bởi hành vi bất hợp pháp, đe dọa và khiêu khích từ phía Triều Tiên".

Bà Bishop đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng ngay chương trình vũ khí của họ.

Những tuyên bố trên được Australia đưa ra, sau khi Triều Tiên ngày 14-10 lên tiếng đe dọa sẽ nhấn chìm Australia trong thảm họa nếu nước này tiếp tục "theo chân Mỹ" gây áp lực quân sự, kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho rằng, Australia đang thể hiện "những bước đi nguy hiểm", khi "vào hùa với các hành động khiêu khích chính trị và quân sự điên rồ của Mỹ nhằm chống lại Triều Tiên".

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục