Tổng thống Putin: Chiến tranh Nga - Ukraine khó xảy ra

  • 24/02/2015 12:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Lãnh đạo các nước Đức và Pháp thực sự muốn tìm ra một sự thoả hiệp cho vấn đề xung đột ở miền đông Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một cuộc phỏng vấn mới nhất.

Nói với chuyện với kênh truyền hình Rossiya 1 về cuộc khủng hoảng Ukraine và thoả thuận Minsk, ông Putin nhận định rằng các lãnh đạo của Pháp và Đức thực sự có mong muốn tìm ra một giải pháp chung nhằm bình ổn tình hình Ukraine.
Tổng thống Putin: Chiến tranh Nga - Ukraine khó xảy ra ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin cho biết các điều khoản trong Hiệp định Minsk bao gồm việc phân bổ lại quyền lực ở Ukraine là ý kiến này chính là “những người đồng nghiệp Pháp và Đức”.

Trong bài phỏng vấn của mình, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của thoả thuận Minsk đạt được vào hôm 12-2 giữa 4 nước Nga, Ukraine, Đức và Pháp: “Nếu thoả thuận Minsk được tuân thủ, tôi chắc chắn rằng tình hình sẽ dần dần bình ổn”.

Khi được hỏi về khả năng xảy ra chiến tranh giữa Nga với Ukraine, Tổng thống Putin cho biết: “Khả năng này là khó xảy ra và hi vọng nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực”.

Ngoài ra, ông Putin cũng phủ nhận những cáo buộc của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và người đứng đầu Văn phòng An ninh Ukraine Valentin Nalyvaychenko cho rằng trợ lí tổng thống Nga Vladislav Surkov có liên quan tới những sự kiện biểu tình vào năm ngoái ở Kiev.

Nói về Crimea, Tổng thống Putin thúc giục cộng đồng quốc tế tôn trọng sự lựa chọn của người dân nơi đây là về với Nga. Ông Putin nhận định những tuyên bố gần đây của Tổng thống Poroshenko về việc lấy lại Crimea là “mang tính chất trả thù”. Ông Putin cho rằng như nhiều nước châu Âu khác, Ukraine nên tập trung vào việc xây dựng nền kinh tế - xã hội, cũng như mối quan hệ với các nước láng giềng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục