Tổng thống Obama tôn trọng quyết định rời khỏi EU của người dân Anh

  • 24/06/2016 22:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Mặc dù Tổng thống Obama ủng hộ việc Anh ở lại EU, nhưng ông đã khẳng định rằng, người Anh đã nói ra nguyện vọng của mình và điều này cần được tôn trọng. 

“Người dân Anh đã nói ra những gì họ muốn và chúng tôi tôn trọng quyết định điều này. Quan hệ giữa Anh và Mỹ chắc chắn vẫn sẽ được duy trì. Anh vẫn là một thành viên quan trọng của NATO, cũng như trong chính sách ngoại giao, kinh tế và an ninh của Mỹ”, Tổng thống Obama đưa ra lời phát biểu về kết quả cuộc trưng cầu dân ý rời khỏi EU của Anh vào hôm 24-6.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Về mối quan hệ với EU, Tổng thống Obama nhấn mạnh rằng, các thành viên của khối quốc gia này đều có công trong việc duy trì ổn định kinh tế thế giới và Washington muốn tiếp tục là đối tác đáng tin cậy của tất cả những nước này.

Trong chuyến công du Anh vào hồi tháng 4, Tổng thống Obama đã kêu gọi người dân Anh bỏ phiếu ở lại EU do nếu nước này rời khỏi liên minh các quốc gia châu Âu, đây sẽ là sự thụt lùi trong các thỏa thuận về kinh tế như Hiệp ước Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP). 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục