Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp những người may mắn sống sót sau vụ xả súng

  • 06/10/2017 07:27
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania ngày 4-10 đã đến thăm những người sống sót trong vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas vào tối 1-10. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp những người may mắn sống sót sau vụ xả súng ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay những người may mắn sống sót

Đến thăm những người bị thương đang điều trị tại một bệnh viện ở Las Vegas, Tổng thống Mỹ đã ca ngợi sự dũng cảm của một số bệnh nhân. Ông Donald Trump nói rằng, mặc dù bị thương nghiêm trọng nhưng họ vẫn ở hiện trường để giúp đỡ những người khác. Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, chính quyền Mỹ sẽ làm hết sức để hỗ trợ các nạn nhân. 

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Người đứng đầu Nhà Trắng sau đó đã gặp cảnh sát và các nhân viên cứu hộ, ca ngợi những nỗ lực của họ tại hiện trường. Theo Tổng thống Donald Trump, cảnh sát đã hoàn thành công việc một cách tuyệt vời.  

Sau vụ xả súng kinh hoàng trên, các Nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ một lần nữa kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn. Theo đó, một nhóm Nghị sĩ Đảng Dân chủ do Thượng nghị sỹ Dianne Feinstein dẫn đầu trình dự luật cấm các thiết bị khiến súng khai hỏa liên tục lên Thượng viện Mỹ. Động thái này diễn ra sau vụ xả súng ở Las Vegas, trong đó nghi phạm Stephen Paddock bị cho là đã gắn thiết bị như trên vào những khẩu súng của mình để tăng độ sát thương. 

Truyền thông Mỹ cho biết một số Nghị sĩ Đảng Cộng hòa có ảnh hưởng đã tích cực hưởng ứng dự luật. Thượng nghị sĩ John Cornyn có tầm ảnh hưởng lớn thứ 2 trong Đảng Cộng hòa đã nói rằng, mọi người Mỹ có quyền sở hữu súng, nhưng ông không hiểu được việc sử dụng những thiết bị báng liên thanh như vậy. Dư luận vẫn đang theo dõi xem Quốc hội có xúc tiến bàn thảo dự luật này hay không. Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa thể hiện rõ quan điểm về vấn đề kiểm soát súng. Ông Donald Trump cho biết, cuộc tranh luận chính trị về vấn đề kiểm soát súng sẽ diễn ra, nhưng không phải lúc này. 

Hung thủ lên kế hoạch bỏ trốn? 

Tại cuộc họp báo cùng ngày, Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo nói rằng, tay súng Stephen Paddock có thể đã chuẩn bị sẵn kế hoạch bỏ trốn sau khi thực hiện vụ thảm sát từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay. Theo ông Joseph Lombardo, khoảng thời gian ngừng lại có thể là lúc hắn đang nghĩ tìm cách bỏ trốn, song kế hoạch thất bại do cảnh sát đã nhanh chóng ập vào khiến hắn buộc phải nổ súng tự sát trước khi cảnh sát ra tay.  

Trong khi đó, bà Marilou Danley, bạn gái của Stephen Paddock nói rằng không hay biết gì về kế hoạch thảm sát trên. Bà Marilou Danley nhấn mạnh rằng, bà trở lại Mỹ một cách tự nguyện “bởi vì tôi biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Sở cảnh sát Las Vegas muốn nói chuyện với tôi, và tôi cũng muốn nói chuyện với họ”. FBI khẳng định không có bằng chứng cho thấy vụ xả súng là hành vi tấn công khủng bố. 

Theo NHK/Dailymail

Tin cùng chuyên mục