Tấm biển "không làm phiền" che giấu tội ác của kẻ xả súng

  • 05/10/2017 05:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường (Tổng hợp)
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi đặt phòng khách sạn Mandalay Bay hôm 28-9, Stephen Paddock đã treo tấm biển “không làm phiền” suốt 3 ngày để chuẩn bị cho cuộc tấn công đẫm máu. 

Tấm biển "không làm phiền" che giấu tội ác của kẻ xả súng ảnh 1Thi thể Stephen Paddock cùng nhiều khẩu súng tìm thấy trong phòng khách sạn     

Một nhân viên khách sạn cho biết, Paddock treo biển như vậy nên họ không bước chân vào căn phòng này trong 3 ngày kế tiếp. Bình thường, người dọn phòng muốn vào một căn phòng treo biển “không làm phiền” thì phải đi cùng bảo vệ. Tuy nhiên, tình huống này hiếm khi xảy ra. Nhân viên khách sạn nói trên cho biết thêm vì Paddock không có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào nên họ không kiểm tra phòng của hắn. Không chỉ vậy, hung thủ còn đặt máy quay trong phòng ở và trên xe đẩy hàng bên ngoài cửa tại khách sạn Mandalay Bay nhằm theo dõi bất kỳ ai đến gần.

Cảnh sát điều tra vụ xả súng hàng loạt ở Las Vegas tin rằng vụ tấn công này đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Theo cảnh sát Mỹ, sau khi xả súng làm ít nhất 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương vào tối 1-10, Stephen Paddock, 64 tuổi, đã tự sát trong phòng trên tầng 32 của khách sạn. Những bức hình rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy Paddock nằm trên nền nhà, xung quanh là nhiều khẩu súng, vỏ đạn cùng một mảnh giấy nghi là “thư tuyệt mệnh” trên bàn, theo Daily Star. 

Tên này được cho là đã đập vỡ cửa kính để xả súng vào những người tham dự buổi trình diễn âm nhạc trên con phố đối diện khách sạn. Các nhà điều tra cho biết đã tìm thấy 23 khẩu súng trong phòng khách sạn nói trên. Thêm 19 khẩu súng, một lượng lớn đạn dược, và chất nổ đã được tìm thấy tại nhà của kẻ tình nghi, ở cách hiện trường vụ xả súng hơn 100km. Hiện bạn gái của kẻ xả súng đã từ Philippines bay tới Mỹ để các nhân viên điều tra thẩm vấn nhằm làm rõ động cơ của vụ xả súng này.

Tin cùng chuyên mục