Tổng thống Mỹ dọa đánh thuế rượu vang Pháp trước thềm G7

  • 24/08/2019 20:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa đánh thuế rượu vang Pháp để trả đũa việc Paris áp thuế vào các hãng công nghệ Mỹ ngay trước khi hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra.

"Nếu Pháp làm việc ấy, chúng tôi sẽ đánh thuế rượu vang của họ hoặc làm thứ gì đó. Chúng tôi sẽ đánh thuế rượu vang Pháp với mức độ chưa từng có tiền lệ", ông Donald Trump nói trước khi tới địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp vào hôm 24-8.

Pháp đã thông qua mức thuế 3% đối với các công ty công nghệ đa quốc gia đang hoạt động tại Pháp có doanh thu toàn cầu đạt ít nhất 750 triệu euro và doanh thu ở Pháp đạt trên 25 triệu euro. Điều này khiến rất nhiều hãng công nghệ lớn của Mỹ như Google, Facebook và Microsoft nằm trong diện bị tăng thuế.

Tổng thống Donald Trump sẽ đáp trả nếu Pháp tăng thuế với các doanh nghiệp công nghệ Mỹ

Tổng thống Donald Trump sẽ đáp trả nếu Pháp tăng thuế với các doanh nghiệp công nghệ Mỹ

Ông Donald Trump từng gọi đây là hành động ngốc nghếch và khẳng định chỉ có chính quyền Mỹ mới có thể đánh thuế các công ty Mỹ.

Như một hành động hòa hoãn với Mỹ, Pháp đã ra điều kiện hoãn thuế dịch vụ số nếu có một thỏa thuận đánh thuế toàn cầu nhằm vào các doanh nghiệp công nghệ, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ (USTR) cũng đã tổ chức một cuộc thảo luận với các doanh nghiệp công nghệ lớn vào ngày 19-8 về vấn đề này sau khi Tổng thống Trump ra lệnh điều tra về tác động từ hành động của Pháp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục