Tổng thống Mỹ đề cử ông Ashton Carter làm Bộ trưởng Quốc phòng mới

  • 03/12/2014 16:40
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-12, Hãng Reuters đưa tin, Tổng thống Barack Obama ​​dự kiến sẽ đề cử ông Ashton Carter đảm nhận chiếc ghế nóng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết hôm 2-12.  

Theo Reuters, Tổng thống Obama đã chọn ông Carter cho vị trí bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ và dự kiến sẽ thông báo quyết định trên trong những ngày sắp tới.

Ông Ashton Carter năm nay 60 tuổi, đảm nhận chức thứ trưởng Quốc phòng Mỹ từ ngày 6- 10-2011. Trước đó, khảng thời gian từ ngày 27-4-2009 đến 5-10-2011, ông đảm nhận chức phó Cục trưởng Cục mua sắm, kỹ thuật và hậu cần của Lầu Năm Góc.

 
Ông Ashton Carter nhận được sự tín nhiệm của tổng thống Obama

Ông Ashton Carter nhận được sự tín nhiệm của tổng thống Obama


Giai đoạn từ năm 1993 đến 1996, ông Ashton Carter cũng từng là trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về chính sách an ninh quốc tế. 

Có thể nói, hiện tại cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Carter là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc, sau khi cựu nữ Thứ trưởng Quốc phòng Michele Flournoy bất ngờ tuyên bố rút lui hồi tuần trước.

Được biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Chuck Hagel đã đệ đơn từ chức hôm 24-11, do áp lực về công tác quản lý việc rút quân chiến đấu tại Afghanistan và chiến dịch chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Sự việc đã được Tổng thống Obama chấp thuận. Tuy nhiên, ông sẽ vẫn giữ chức bộ trưởng cho đến khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn người thay thế.

Theo THX, Reuters

Tin cùng chuyên mục