Tổng thống Mỹ cảnh báo có thể sớm can thiệp quân sự ở Venezuela

  • 03/05/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2-5 cho biết, chính quyền tổng thống Donald Trump đã sẵn sàng cho một hành động quân sự tại Venezuela sau cuộc đảo chính bất thành của phe đối lập ở quốc gia này.

Tổng thống Mỹ cảnh báo có thể sớm can thiệp quân sự ở Venezuela ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

"Tổng thống của chúng tôi hiện tại đã có những lựa chọn sáng suốt và quyết đoán vô cùng. Những hành động quân sự có thể được tiến hành ở Venezuela. Nếu cần thiết, đó chắc chắn là những gì nước Mỹ sẽ làm để ngăn chặn tình trạng hỗn loạn ở quốc gia này. Chúng tôi hiện đang hướng tới Caracas để cập nhật những tình hình mới nhất", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm 2-5.

Bình luận trên được phía Mỹ đưa ra chỉ vài ngày sau khi lãnh đạo đối lập Venezuela Guaido kêu gọi những người ủng hộ tiến hành một cuộc đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Maduro sau đó tuyên bố đập tan âm mưu đảo chính, đồng thời cáo buộc Mỹ đứng sau vụ việc.

"Cuộc đảo chính diễn ra hôm 30-4 chắc chắn được phát động từ Nhà Trắng, từ chính Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cố vấn John Bolton của ông", Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định trong bài phát biểu trước đám đông những người ủng hộ mình tại cung điện Miraflores hôm 1-5, đồng thời kêu gọi đối thoại vào cuối tuần này với hy vọng có thể lập lại ổn định tình hình trong nước.

Theo Democracynow

Tin cùng chuyên mục