Tổng thống Donald Trump khen nức nở cuộc điện đàm với ông Putin

  • 05/05/2019 06:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khen ngợi cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và khẳng định liên minh Nga – Mỹ có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

“Tiềm năng lớn cho mối quan hệ tuyệt vời với Nga. Thế giới có thể trở nên an toàn và tốt đẹp hơn”, Tổng thống Trump viết trên Twitter một ngày sau khi có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin vào hôm 3-5.

Trong cuộc nói chuyện kéo dài hơn 1h đồng hồ, Tổng thống Trump cho biết, vấn đề khủng hoảng ở Venezuela cũng đã được thảo luận: “Ông ấy không muốn can thiệp vào Venezuela mà muốn nhìn thấy điều gì đó tốt đẹp với quốc gia này. Tôi cũng có ý nghĩ tương tự”.

Tổng thống Donald Trump muốn cùng Nga khiến thế giới tốt đẹp hơn

Tổng thống Donald Trump muốn cùng Nga khiến thế giới tốt đẹp hơn

Căng thẳng giữa Washington và Moscow đã leo thang trong thời gian qua về những diễn biến mới ở Venezuela. Chính quyền Washington đã cáo buộc giới chức Nga can thiệp để Tổng thống Nicolas Maduro không từ bỏ quyền lực và rời khỏi bỏ quốc gia này, tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận lập luận trên.

Vào hồi đầu tuần, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu Mỹ lựa chọn quyết định can thiệp quân sự vào Venezuela.

Vào hôm 4-5, Tổng thống Trump cũng tiết lộ đã thảo luận với ông Putin về khả năng thiết lập một thỏa thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân mới không chỉ với Nga mà cả Trung Quốc. Ông khẳng định Trung Quốc đã cho thấy họ muốn tham gia vào thỏa thuận này nhằm giảm số lượng đầu đạn hạt nhân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục