Tổng thống Erdogan dọa "nghiền nát" người Kurd nếu vi phạm lệnh ngừng bắn

  • 20/10/2019 00:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa cảnh báo lực lượng của ông sẽ "nghiền nát" các chiến binh người Kurd nếu họ không hoàn thành việc rời khỏi khu vực biên giới.

“Hôm nay là ngày thứ hai của lệnh ngừng bắn. Tiến trình này sẽ kết thúc vào đêm 22-10. Nếu những lời hứa với Thổ Nhĩ Kỳ không được đáp ứng, chúng tôi sẽ không chờ đợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động và tiêu diệt khủng bố”, Tổng thống Erdogan nói trong một sự kiện ở Kayseri vào hôm 19-10.

Tổng thống Erdogan kiên quyết với chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria

Tổng thống Erdogan kiên quyết với chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu chiến dịch quân sự chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), với thành phần chính là các chiến binh người Kurd, từ hôm 9-10. Trong khi SDF là đồng minh chính của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố, Ankara lại coi đây là tổ chức có liên hệ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ xếp vào dạng khủng bố hàng chục năm qua.

Theo ông Erdogan, Ankara sẽ áp dụng kế hoạch của riêng mình nếu không thể đạt được thỏa thuận với Nga và chính quyền Damascus về khu vực phía bắc Syria. Ông tiết lộ sẽ thảo luận về vùng an toàn tại Syria với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã bắt đầu tuần tra thành phố Manbij, trung tâm dân cư nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 25km. Đây được cho là hành động nhằm ngăn cản một cuộc đụng độ xảy ra giữa quân đội Syria và các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục