Tổng thống Duterte thừa nhận trêu đùa nữ cảnh sát

  • 28/11/2016 16:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong bài phát biểu khi về thăm trường cao đẳng luật San Beda vào hôm 27-11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, ông từng đùa cợt một nữ cảnh sát và cho rằng, có quá nhiều sự ngăn cấm trong thời kì hiện đại. 

“Tôi thường thích đùa. Có những lúc bực tức, tôi đã lấy tập tài liệu và trêu nữ cảnh sát tại Điện Malacanang”, trang Inquirer dẫn lời ông Duterte.

Ông Duterte là người rất thích đùa

Ông Duterte là người rất thích đùa

Tổng thống Philippines còn nói đùa rằng, trường cao đẳng San Beda nhẽ ra nên cho phép nhiều nữ sinh vào học thời của ông để giúp ông có kết quả tốt hơn, đặc biệt là các cô gái xinh đẹp. Ông Duterte cho rằng, thời hiện đại đang có quá nhiều sự ngăn cấm, điều làm hạn chế những thú vui vô hại, mặc dù sau đó, ông có nhấn mạnh tới hậu quả của sự quấy rối tình dục.

Khi được yêu cầu bình luận về các tuyên bố mới của ông Duterte, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Philippines, Jose Luis Martin Gascon cho rằng, việc “tổng thống biết được vấn nạn quấy rối tình dục đang diễn ra và thừa nhận điều đó xấu" là một tin tốt.

"Chúng ta có luật trừng phạt những kẻ quấy rối tình dục. Thật không may, dù nhiều quan chức và đàn ông trên đường biết được điều này, vẫn còn rất nhiều phụ nữ phải hứng chịu thói ghét đàn bà hay chịu các hình thức bạo hành khác. Chúng tôi hy vọng chính phủ ông Duterte sẽ đi đầu trong việc bảo vệ phụ nữ bằng cách thực hiện luật pháp", ông Gascon cho hay. 

Tin cùng chuyên mục