Tổng thống Donald Trump xác nhận thỏa thuận bán trực thăng 3 tỉ USD với Ấn Độ

  • 25/02/2020 05:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác nhận sẽ kí kết thỏa thuận bán trực thăng trị giá 3 tỉ USD trong chuyến công du Ấn Độ, cùng với đó là khả năng Washington bán cho New Delhi nhiều loại vũ khí khác.

Ấn Độ đang trong giai đoạn cuối cùng của việc đàm phán hợp đồng mua 24 trực thăng MH-60R và nó nhiều khả năng sẽ được hoàn tất trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu trước đám đông tại Ahmedabad vào hôm 24-2, Tổng thống Mỹ cho biết, ông rất vinh dự khi được bán cho New Delhi những loại trực thăng tốt nhất hiện nay. Bày tỏ hy vọng Ấn Độ và Mỹ có thể trở thành đối tác quân sự hàng đầu, ông Donald Trump khẳng định, Mỹ đang sản xuất những loại vũ khí mạnh và hiện đại nhất thế giới.

Tổng thống Donald Trump bày tỏ mong muốn được bán nhiều vũ khí cho Ấn Độ

Tổng thống Donald Trump bày tỏ mong muốn được bán nhiều vũ khí cho Ấn Độ

Ngoài ra, lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh đến những cuộc thảo luận đang diễn ra với Ấn Độ về việc mua các hệ thống phòng không và máy bay không người lái.

Một thỏa thuận thương mại giữa 2 nước được cho là đang rơi vào trạng thái bế tắc, tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã cam kết rằng, 2 bên sẽ cùng nhau chấp thuận một thỏa thuận tuyệt vời cho cả Ấn Độ và Mỹ.

Ông Donald Trump còn hy vọng được nhìn thấy sự hợp tác lớn hơn trong lĩnh vực không gian với Ấn Độ.

Ấn Độ hiện đang nhận được sự giúp đỡ trong vấn đề này từ Nga, nước đã cử 4 phi hành gia đến huấn luyện cho nhấn sự Ấn Độ cho chuyến bay có con người đầu tiên vào không gian vũ trụ sẽ diễn ra vào năm 2022.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục