Tổng thống Donald Trump tạm cấm mọi du khách từ châu Âu vào Mỹ, trừ Anh

  • 12/03/2020 09:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố tạm cấm mọi du khách từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày như một biện pháp mạnh tay nhất từ trước đến nay của nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong tuyên bố vào hôm 11-3, Tổng thống Donald Trump cho biết, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 13-3, nhưng Anh sẽ là ngoại lệ. “Sau khi tham vấn với những quan chức y tế hàng đầu, tôi đã quyết định thực hiện một vài biện pháp mạnh tay nhưng cần thiết nhằm bảo vệ cho sức khỏe người dân Mỹ. Để ngăn cản những trường hợp nhiễm bệnh mới vào Mỹ, chúng ta sẽ cấm mọi du khách nhập cảnh từ châu Âu”, ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump thực hiện các biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19

Tổng thống Donald Trump thực hiện các biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19

Theo ông Donald Trump, các biện pháp hạn chế này sẽ được điều chỉnh dựa theo tình hình và ngoại lệ có thể áp dụng với những người Mỹ trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Lệnh cấm này còn áp dụng với một lượng hàng hóa lớn, cũng như nhiều thứ khác. Bất kì thứ gì từ châu Âu đến Mỹ đều đang nằm trong sự thảo luận.

Ngoài ra, Mỹ cũng đang đánh giá những biện pháp hạn chế di chuyển từng được áp dụng ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã vượt qua 1.200 người với ít nhất 37 người thiệt mạng. Tính đến ngày 11-3, 42 bang của Mỹ đã ghi nhận trường hợp nhiễm loại virus nguy hiểm này, trong đó nhiều nhất là tại Washington. Tuy nhiên, con số này được cho là vẫn còn tăng lên trong thời gian tới do còn rất nhiều trường hợp chưa được xét nghiệm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục