Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy tự cách ly để theo dõi Covid-19

  • 11/03/2020 23:26
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Frank Bakke-Jensen đã bị cách ly sau khi có thể tiếp xúc với người mang virus Covid-19. “Tôi phát hiện ra rằng một trong những người tôi gặp đã có triệu chứng và phải xét nghiệm virus corona mới nên tôi đã cách ly để đề phòng”, ông Bak Bakke-Jensen giải thích.
Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy tự cách ly để theo dõi Covid-19
Ông Bakke-Jensen đã hủy các chuyến thăm và các cuộc họp dự kiến, bao gồm một buổi thuyết giảng theo lịch trình tại Đại học Oslo vào ngày 10-3, sau khi bắt tay một số người đã đến Italia gần đây trong một cuộc họp ở Bergen hồi tuần trước.

Hiện thời, những người từng tiếp xúc trực tiếp với Bộ trưởng này đang được kiểm tra kỹ lưỡng, đài truyền hình quốc gia Na Uy NRK đưa tin. Cho đến nay, Bộ trưởng Quốc phòng không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh này.

Đánh giá về khả năng các thành viên chính phủ bị lây nhiễm, Bộ trưởng Y tế Na Uy Bent Høie nhấn mạnh rằng: “Virus này không phân biệt ai nên có thể ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Đối với đại đa số có sức khỏe tốt, nó sẽ xuất hiện như cúm thông thường hoặc cảm lạnh. Nhưng cần tôn trọng các biện pháp phòng ngừa, bởi đó cũng là cách bảo vệ những người có sức chống chọi yếu”.

Trước sự bùng nổ của virus corona mới, nhà chức trách Na Uy đã khuyến nghị hủy bỏ hoặc trì hoãn tất cả các sự kiện có hơn 500 người tham gia. Cơ quan y tế Na Uy cảnh báo rằng, dịch Covid đã bước sang giai đoạn mới ở nước này. Tính đến ngày 10-3, 277 người có xét nghiệm dương tính với virus ở quốc gia Scandinavi khoảng 5,4 triệu dân này, tăng 85 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Biện pháp phòng ngừa tương tự cũng được áp dụng đối với Tổng tư lệnh quân đội Đan Mạch Michael Lollesgaard, người đã cách ly sau cuộc họp của NATO với một quan chức Italia có kết quả thử nghiệm dương tính với Covid-19. Đan Mạch xác nhận 262 ca nhiễm Covid-19 sau khi tăng 100 bệnh nhân mới hôm 10-3.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục