Tổng thống Donald Trump ra lệnh mua đầy kho dự trữ dầu mỏ chiến lược

  • 14/03/2020 13:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Với việc giá dầu đang giảm sâu, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh mua thêm loại mặt hàng này nhằm bổ sung vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ.

“Dựa vào giá dầu hiện tại, tôi đã ra lệnh cho bộ trưởng năng lượng mua thêm một số lượng lớn dầu thô để bổ sung vào kho dự trữ chiến lược của Mỹ. Chúng ta sẽ làm đầy đến tận miệng các bể chứa”, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng.

Mệnh lệnh của ông Donald Trump được đưa ra sau khi giá dầu rơi xuống mức 30 USD/thùng trong tuần qua, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2008 đến nay. Việc sụt giá này xuất phát từ việc nhu cầu giảm mạnh do dịch Covid-19 và cuộc cạnh tranh về giá dầu của Nga – Saudi Arabia.

Tổng thống Donald Trump muốn tận dụng cơ hội dầu giá rẻ để dự trữ

Tổng thống Donald Trump muốn tận dụng cơ hội dầu giá rẻ để dự trữ

Bằng việc bổ sung thêm lượng dầu dự trữ, Tổng thống Donald Trump có thể bảo vệ các công ty năng lượng Mỹ khỏi những sự gián đoạn trong sản xuất do dịch Covid-19 gây ra hoặc bơm thêm dầu ra thị trường nhằm tránh những cú sốc khi nhu cầu với mặt hàng này quay trở lại.

Quyết định trên được đưa ra sau khi nhóm vận động hành lang gặp Tổng thống Donald Trump vào hôm 11-3 để thúc giục ông tận dụng cơ hội mua dầu giá rẻ.

Lãnh đạo Mỹ không nói chính xác số lượng dầu mua thêm nhưng kho dự trữ chiến lược của nước này có thể bổ sung thêm 77 triệu thùng tại các cơ sở ở bang Texas và Louisiana để đạt được mức tối đa 635 triệu thùng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục