Tổng thống Donald Trump bất ngờ khuyến khích người dân đeo khẩu trang

  • 16/07/2020 08:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 14-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng kêu gọi người dân Mỹ đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, điều trái ngược hoàn toàn với quan điểm của ông trước kia về vấn đề này.

Khi được người dẫn chương trình Catherine Herridge của đài Fox News hỏi liệu có nên ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở toàn liên bang hay nên để thống đốc các bang tự quyết định, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ quan điểm rằng, các thống đốc nên tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và đeo khẩu trang là “điều tốt”.

“Nếu điều đó là cần thiết, tôi sẽ thúc giục người dân đeo khẩu trang. Hãy làm theo hướng dẫn”, ông Donald Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Donald Trump khuyên người dân nên đeo khẩu trang

Tổng thống Donald Trump khuyên người dân nên đeo khẩu trang

Theo khuyến nghị của CDC, người dân cần đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Giám đốc CDC Robert Redfield từng kêu gọi Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang để làm gương cho người dân và khẳng định, CDC có thể kiểm soát được dịch bệnh nếu tất cả mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong vòng 8 tuần. 

Tổng thống Donald Trump từng từ chối đeo khẩu trang và thậm chí còn chế diễu đối thủ chính trị Joe Biden khi ông này đeo khẩu trang tại một sự kiện hồi tháng 5.

Tuy nhiên, vào hôm 11-7, Tổng thống Donald Trump cũng đã đeo khẩu trang khi đến thăm Trung tâm Quân y Walter Reed. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Mỹ chịu đeo khẩu trang tại nơi công cộng và xuất hiện trước báo giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục