Tổng thống Donald Trump bác tin sắp triển khai 120.000 quân chống Iran

  • 15/05/2019 06:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bác bỏ thông tin về việc giới chức nước này đang thảo luận phương án triển khai 120.000 lính Mỹ đên Trung Đông để chống lại bất kì sự leo thang căng thẳng nào với Iran.

“Đó là thông tin giả mạo. Tôi có thể làm việc đó ngay lúc này. Tuy nhiên, tôi không có kế hoạch làm điều đó. Hy vọng chúng ta sẽ không phải thực hiện kế hoạch như vậy. Nhưng nếu thực sự phải làm, tôi sẽ gửi nhiều quân hơn thế”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng vào hôm 14-5.

Mỹ bác tin sắp triển khai 120.000 lính đến Trung Đông

Mỹ bác tin sắp triển khai 120.000 lính đến Trung Đông

Trước đó, tờ New York Times đưa tin quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã đề xuất kế hoạch trong một cuộc họp an ninh cấp cao, qua đó tính đến khả năng triển khai 120.000 lính đến Trung Đông nếu lực lượng Iran tấn công quân đội Mỹ hoặc leo thang căng thẳng liên quan tới vũ khí hạt nhân.

Kế hoạch này không nhằm mục đích tạo ra một cuộc xâm lược nhằm vào Iran, điều được cho là sẽ cần nhiều binh lính hơn như vậy. Tuy nhiên, tờ New York Times nhận định rằng, nó phản ánh suy nghĩ của nhóm các quan chức có quan điểm cứng rắn bao gồm cố vấn an ninh quốc John Bolton.

Để thị uy sức mạnh trước Iran, Mỹ cũng mới triển khai đến vùng Vịnh nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln và phi đội máy bay ném bom B-52.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục