Tổng thống Assad: SAA mất khoảng 100.000 binh sĩ trong suốt cuộc nội chiến

  • 13/11/2019 09:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài

ANTD.VN -Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 11-11 cho biết, quân đội Syria (SAA) đã mất gần 100.000 binh sĩ kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến vào năm 2011.

Tổng thống Assad: SAA mất khoảng 100.000 binh sĩ trong suốt cuộc nội chiến ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

“Lực lượng của chúng tôi mất khoảng 100.000 người kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến vào năm 2011. Binh sĩ Syria hy sinh không phải để bảo vệ an toàn cho cá nhân tôi mà họ hy sinh để bảo vệ người dân, quê hương, đất nước mình”, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói trong cuộc phỏng vấn với RT mới đây.

Ông al-Assad đồng thời bác bỏ cáo buộc rằng, có sự tra tấn trong các nhà tù của chính phủ Syria, mặc dù trước đó xuất hiện nhiều tài liệu và bức ảnh xác nhận những hành vi vi phạm về nhân quyền trong nhà tù của lực lượng này.

“Cơ quan tình báo Syria có đầy đủ những thông tin cần thiết từ những người dân Syria, và không cần phải tra soát thông tin từ chính những người đã từng bị tra tấn”, ông Assad nói.

“Ngoài ra, những lời cáo buộc nói lực lượng an ninh Syria sử dụng vũ khí hóa học chỉ là những lời vu khống. Mục tiêu của chúng tôi là tiêu diệt những phần tử khủng bố để bảo vệ thường dân, chứ không phải để các nhóm khủng bố kiểm soát vận mệnh của những người vô tội và giết hại họ”, Tổng thống Assad cho biết thêm.

Theo Middleeast Monitor

Tin cùng chuyên mục