Tôn vinh các tấm gương hiếu thảo nhân dịp Đại lễ Vu Lan

  • 15/08/2017 16:40
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 15-8, tại Hà Nội, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” năm 2017.

Theo đó, Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” năm 2017 sẽ tôn vinh các tấm gương hiếu thảo tiêu biểu ở mọi miền đất nước. Đồng thời, chương trình được tổ chức nhằm đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ để đền ơn đáp nghĩa và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đem lại độc lập, hòa bình thống nhất cho dân tộc. Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng. Trong đó, 10 phần quà sẽ được Ban tổ chức trao cho các tấm gương hiếu thảo và 10 phần quà tri ân người có công với đất nước.

Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” năm 2017 sẽ được tổ chức vào 19h45 tối ngày 31-8-2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nội dung chương trình gồm 3 phần: giao lưu văn hóa nghệ thuật Phật giáo - Tri ân đấng sinh thành - Tri ân đất nước; tôn vinh và trao tặng kỷ niệm chương cho những tấm gương hiếu thảo; tọa đàm với khách mời về chủ đề đạo hiếu.

Tin cùng chuyên mục